“Hái quả” dự án Báo chí điều tra VACI 2013

  • 30/11/2014 17:52
  • 0 bình luận
  • Chí An
  • In bài
ANTĐ -Ngày 30-11, tại Học viện Báo chí và tuyên truyền đã diễn ra lễ tổng kết dự án Báo chí Điều tra VACI 2013. Buổi lễ nhằm ghi nhận và đánh giá lại những thành quả có được sau một năm thực hiện dự án.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền; PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng khoa Báo chí; PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng, Phó trưởng khoa Báo chí, Chủ nhiệm dự án Báo chí điều tra; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam cùng đông đảo các nhà báo, sinh viên và thành viên Câu lạc bộ Báo chí Điều tra (CLB-BCĐT).

Lễ Tổng kết là sự kiện cuối nằm trong khuôn khổ hoạt động của đề án P34: “Nâng cao kiến thức và kĩ năng tác nghiệp cho sinh viên báo chí trong điều tra phòng chống tham nhũng” - Một trong số những đề án đã đạt giải trong Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2013 (VACI 2013) do Khoa Báo chí thực hiện.
PGS.TS Đ

PGS.TS Đ

ThThu Hng, Phó trưng khoa Báo chí, Chnhim dán Báo chí điu tra, phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, Chủ nhiệm Đề ánNâng cao kiến thức và kỹ năng tác nghiệp cho sinh viên báo chí trong điều tra phòng chống tham nhũng”, PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng khẳng định: “Mối quan hệ giữa hoạt động đào tạo ở trường học và cơ quan báo chí, đặc biệt là với tòa soạn và nhà báo được được thiết lập, tạo tiền đề tốt cho giai đoạn hai của dự án. Các em được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng báo chí điều tra với 3 khóa tập huấn. Đồng thời, sinh viên được làm quen và học trực tiếp các kỹ năng, kinh nghiệm làm báo điều tra ở cơ quan báo chí Thông qua hoạt động... làm bộ sưu tập tác phẩm báo chí điều tra, các em học được cách phân tích, đánh giá, học được cách thể hiện tác phẩm một cách hiệu quả”.       

          “Hái quả” dự án Báo chí điều tra VACI 2013 ảnh 2

Các thành viên CLB- BCĐT và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bạn Phạm Văn Dự, thành viên CLB- BCĐT cho biết: “Sau một năm tham gia dự án Báo chí Điều Tra mình đã có thêm kỹ năng tác nghiệp báo chí. Các hoạt động của CLB đã giúp cho mình có thêm sự tự tin và kinh nghiệm trong làm báo”.

Cũng trong sáng ngày 30/11, cuộc triển lãm mang tên “Báo chí điu tra” FOJ Collection tại khuôn viên Học viện đã được tổ chức. Triển lãm trưng bày 20 tác phẩm Báo chí điều tra tiêu biểu nhằm tôn vinh các cây bút điều tra xuất sắc trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục