Hải Phòng: Bắt trùm ma túy găm “hàng nóng”

  • 05/05/2014 07:20
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Quốc Vương (tức Vương “khỉ”), 40 tuổi, trú tại Đông Khê, quận Ngô Quyền, bị bắt cùng 1 khẩu súng Colt xoay, 46 viên đạn, 500 triệu đồng và 1.300 USD, hơn 1,4 kg ma túy dạng “đá”, và một số tang vật liên quan khác. 
Hải Phòng: Bắt trùm ma túy găm “hàng nóng” ảnh 1
Vương “khỉ” và một phần tang vật vụ án

Bề nổi của Vương “khỉ” là nghề “cai” ở bến xe Tam Bạc, Hải Phòng. Nhận đỡ đầu cho một số nhà xe, và khi những nhà xe, doanh nghiệp vận tải đối thủ, nếu không biết “nhường” nhóm nhà xe của Vương “khỉ” bảo kê, lập tức sẽ rước họa. Trong lý lịch của tay anh chị này có tiền án 7 năm tù về tội giết người, án tuyên hồi năm 1993. Ra tù, ngoài nghề “cai” ở bến xe Tam Bạc, Vương “khỉ” lén lút cấu kết “làm ăn” với những đối tượng phạm tội ma túy, từ Hải Phòng đi các tỉnh biên giới và ngược lại. Toàn bộ những hoạt động có dấu hiệu phạm tội của Vương “khỉ” đã bị lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng đưa vào tầm ngắm.

Cuối tháng 4, nguồn tin trinh sát nắm được, Vương “khỉ” đã “ăn hàng” và dự kiến sẽ trực tiếp đưa đi giao cho các đầu mối. Mọi di biến động của đối tượng được giám sát chặt chẽ. Khoảng 8h30 ngày 30-4, cánh cửa nhà Vương “khỉ” vừa mở ra và tay trùm xuất hiện, trên tay xách theo túi đồ khá lớn, lập tức các mũi trinh sát ập vào khống chế gọn ghẽ. Tang vật thu tại chỗ gồm hơn 1,4kg ma túy dạng “đá” cùng 1.300 viên “thuốc lắc” được giấu trong 3 vỏ hộp sữa; 1 khẩu súng Colt xoay có 5 viên đạn trong ổ; 6 chiếc ĐTDĐ và 1 cân điện tử. Khám xét nơi ở của Nguyễn Quốc Vương, lực lượng công an thu tiếp 41 viên đạn súng Colt xoay cùng loại; 500 triệu đồng và 1.300 USD; 1 dùi cui điện và một số tang vật khác. Vụ việc đang được CQĐT CATP Hải Phòng tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục