Hai nghi phạm ám sát thủ lĩnh đối lập Boris Nemtsov bị bắt

  • 07/03/2015 22:22
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-3, giám đốc Cơ quan an ninh Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết, lực lượng thực thi pháp luật nước này đã bắt giữ 2 nghi phạm trong vụ ám sát cựu phó thủ tướng và thủ lĩnh đối lập Boris Nemtsov hồi tuần trước ở trung tâm thủ đô Moscow.

"Hai nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày hôm nay vì có liên quan đến tội ác này. Chúng là Zaur Dadayev và Anzor Gubashev", ông Bortnikov cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Ông Bortnikov cho biết thêm rằng cả 2 nghi phạm này đều đến từ khu vực Kavkaz và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ bắt giữ này. "Tiến trình và thủ tục điều tra cần thiết vẫn đang được tiếp tục tiến hành", ông nói.

Trong khi đó, cùng ngày, kênh truyền hình LifeNews dẫn một nguồn tin cho biết hai nghi phạm Zaur Dadayev và Anzor Gubashev là những kẻ trực tiếp thực hiện vụ ám sát cựu phó thủ tướng Nemtsov.
Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov

Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov

Cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov

Ngoài ra, LifeNews cho biết thêm rằng, các cơ quan thực thi pháp luật Nga tiếp tục truy nã 4 kẻ khác là tòng phạm cung cấp vũ khí cho Gubashev và Dadaev cũng như tham gia theo dõi ông Nemtsov.

Ông Nemtsov đã bị bắn chết bằng 4 viên đạn găm vào lưng lúc 23h40 đêm ngày 27-2 khi ông này đang đi bộ dọc cây cầu ngay gần điện Kremlin cùng bạn gái Anna Duritskaya, một người mẫu ảnh Ukraine. Sau khi được thẩm vấn, Duritskaya đã trở về nước.

Ông Vadim Prokhorov, luật sư của Duritskaya, người chứng kiến vụ sát hại ông Nemtsov, cho biết thân chủ của mình có thể được triệu tập tới Moscow để thẩm vấn thêm. Tuy nhiên, ông cho biết hiện vẫn chưa có giấy triệu tập chính thức.

Tổng thống Vladimir Putin đã gọi vụ ám sát này là "hành động khiêu khích" hòng làm nhục nước Nga, đồng thời tuyên bố sẽ đưa những kẻ "giết người ghê tởm và gây hoài nghi" này ra trước công lý.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục