Hai đội bóng nguy cơ bỏ giải trước ngày V-League 2019 bốc thăm

  • 04/01/2019 15:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-1, ban tổ chức V-League 2019 tiến hành bốc thăm lịch thi đấu song thời điểm này những thông tin thiếu tích cực về khả năng dự giải của CLB Nam Định và CLB Thanh Hóa khiến người trong cuộc lo lắng.

Mùa trước, sau niềm vui thăng hạng "ngắn chẳng tày gang", CLB Nam Định chật vật mối lo trụ hạng và phải tới lượt trận play-off mới giữ được suất chơi V-League 2019. 

Kết thúc mùa giải cũng là lúc đội bóng thành Nam lao đao với bài toán kinh phí. Hơn bốn tháng qua, các cầu thủ không nhận được một đồng lương nào, còn tiền thưởng vẫn "treo" đó. Nhiều trụ cột lần lượt dứt áo ra đi trong khi vì thiếu kinh phí nên đội bóng cũng không dám chiêu mộ thêm ngoại binh lẫn nội binh, dù mùa giải mới đã cận kề.

Số phận CLB Nam Định ở V-League 2019 vẫn chưa được đảm bảo

Số phận CLB Nam Định ở V-League 2019 vẫn chưa được đảm bảo

"Các cầu thủ đang cực kỳ hoang mang vì sang tháng thứ 4 vẫn chưa có lương. Nếu tình hình như thế này thì đội bóng giải tán chứ nguy cơ gì nữa. Bóng đá chuyên nghiệp gì mà cứ như đi ăn đong. Thật sự quá mệt vì làm đội bóng quê hương, chúng tôi dốc hết tâm huyết vào đó. HLV, cầu thủ cũng chỉ là người đi làm thuê mà 4 tháng đi làm không có lương thì phải nghỉ chứ làm sao mà tập trung tập luyện được", HLV Nguyễn Văn Sỹ than thở.

Tia hy vọng le lói khi mới đây một doanh nghiệp trong tỉnh hứa tài trợ 20 tỷ đồng/năm. Ngày 1-1 vừa qua dự kiến là ngày công bố nhà tài trợ song đến nay bản hợp đồng vẫn chưa được ký.

Được biết trong ngày 3-1, đại diện nhà tài trợ mới đã có cuộc gặp với các thành viên đội bóng, tạm ứng tiền để dự giải giao hữu Viettel Cup. Tất cả đều hy vọng bản hợp đồng sớm được ký kết để toàn đội yên tâm luyện tập, tiếp tục mang đến niềm vui cho 2 triệu người hâm mộ thành Nam ở V-League 2019.

CLB Thanh Hóa (áo vàng) đang chật vật tìm nguồn tiền để có thể dự V-League 2019

CLB Thanh Hóa (áo vàng) đang chật vật tìm nguồn tiền để có thể dự V-League 2019

Giống như CLB Nam Định, một đội bóng V-League khác là Thanh Hóa cũng đang ở "chế độ chờ".

Ngày 8-1, ban tổ chức V-League 2019 sẽ tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa giải mới. Dù khả năng dự giải của CLB Nam Định và CLB Thanh Hóa vẫn đang bỏ ngỏ.

Không lâu sau khi mùa 2018 kết thúc, nhà tài trợ FLC tuyên bố rút lui đẩy đội bóng xứ Thanh vào cảnh lao đao tài chính. Chỉ ít ngày sau khi hội quân trở lại, ngày 28-12-2018, toàn đội đã dừng việc tập luyện khi bị nợ lương thưởng từ mùa giải trước.

Tình hình càng trở nên "rối" hơn khi mới đây ông Nguyễn Trọng Hoài - Giám đốc điều hành CLB đã xin từ chức. Chán nản trước tương lại mù mịt, các trụ cột như Omar, Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn... đã rời đi tìm bến đỗ mới còn HLV Nguyễn Đức Thắng cũng bày tỏ nguyện vọng chia tay đội bóng xứ Thanh.

Gần đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi công văn hỏa tốc gửi các sở ban ngành liên quan về việc nhanh chóng hoàn tất việc tiếp nhận lại đội bóng, đồng thời kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp trong tỉnh, làm sao để có được nguồn kinh phí trước ngày 15-1. Tuy vậy tất cả hiện vẫn chưa có nhiều tín hiệu khả quan.

Tin cùng chuyên mục