TP.HCM

Hai anh em sinh đôi giết người vì tiếng pô xe ầm ĩ

  • 09/10/2014 14:50
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì tiếng nẹt pô xe giữa đêm khuya gây ồn ào cả khu phố mà nhóm anh sinh đôi Hòa – Hợp đã hỗn chiến, khiến một người bị đâm tử vong.

Khoảng 22h30 ngày 7/2/2013, hai anh em sinh đôi Nguyễn Văn Hợp, Nguyễn Văn Hòa (SN 1990, cùng ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Võ Hoàng Tâm (SN 1996, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngồi uống rượu tại một quán nhậu vĩa hè đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận.

Hai anh em sinh đôi giết người vì tiếng pô xe ầm ĩ ảnh 1 Các bị cáo xin giảm án tại tòa phúc thẩm

Trong lúc ngồi tại đây thì nhóm của Hợp thấy anh Đỗ Như Cương điều khiển xe gắn máy đi ngang qua nẹt pô xe gây ồn ào. Bực mình nên Tâm phản ứng lại thì anh Cương bỏ đi. Một lúc sau, anh Cương quay lại dọa "cắt cổ từng đứa vì dám hỗn hào". Nhưng lúc đó được mọi người can ngăn nên anh Cương chửi nhóm của Tâm rồi bỏ về.

Khoảng 23h15 cùng ngày, Cương mang theo 1 con dao quay lại đâm vào lưng Tâm gây thương tích. Thấy vậy, Tâm và Hợp mỗi người chộp lấy 1 cây gỗ vuông gần đó xông đến đánh đuổi  anh Cương thì Tâm bị anh này đâm thêm một nhát.

Lúc này, Hòa lấy con dao nhọn dùng để gọt trái cây trên bàn nhậu lao tới đâm 2 nhát vào người anh Cương làm gãy lưỡi dao và tiếp tục lấy cây gỗ vuông đánh vào anh ông Cương vài cái. Thấy vậy, Tâm, Hợp xông vào tiếp sức và lấy dao đâm ông Cương thêm 1 nhát trúng vào đầu đến khi nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Hòa 9 năm tù, Nguyễn Văn Hợp 6 năm tù và Võ Hoàng Tâm 4 năm tù cùng về tội “giết người”. Sau đó cả 3 bị cáo đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 9/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án và đã bác toàn bộ các kháng cáo của 3 bị cáo. Tòa tuyên y án sơ thẩm.

Tin cùng chuyên mục