HAGL nguy cơ đá play-off, "ghế" thầy Hàn bấp bênh

  • 15/09/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Lee Tae-hoon thừa nhận không chắc giữ được ghế sau trận thua 1-3 trước Sài Gòn, qua đó đẩy HAGL lún sau vào nhóm nguy cơ xuống hạng trong bối cảnh V-League 2019 chỉ còn 3 vòng đấu.

Kết thúc trận đấu sớm vòng 23 thua tâm phục chủ nhà Sài Gòn 1-3, HAGL giữ nguyên 26 điểm, hơn đội áp chót là CLB Thanh Hóa đúng 1 điểm và hơn đội chót bảng Khánh Hòa 5 điểm, trong khi đá nhiều hơn một trận.

Điều lệ giải quy định, đội xếp chót sau 26 vòng đấu sẽ phải xuống chơi hạng Nhất, trong khi đội áp chót đá play-off với đội xếp nhì giải hạng Nhất 2019 (CLB Phù Đổng) để tranh vé vớt chơi V-League 2020.

Ông Lee Tae-hoon chưa rõ mình có còn ngồi ghế HLV trưởng ở 3 vòng đấu còn lại hay không

Ông Lee Tae-hoon chưa rõ mình có còn ngồi ghế HLV trưởng ở 3 vòng đấu còn lại hay không

"Mục tiêu của HAGL là tránh khỏi trận play-off, muốn vậy, chúng tôi cần ít nhất 5-6 điểm nữa để trụ hạng", ông Lee tính toán cho 3 vòng đấu còn lại.

Chiến lược gia Hàn Quốc đổ lỗi chuỗi trận bết bát vừa qua là do thói quen chơi bóng ngắn của cầu thủ HAGL đã "ngấm vào máu", trong khi trong bóng đá cần linh hoạt, đôi lúc phải chơi bóng dài, tùy tình hình, chuyển hướng tấn công.

"Chúng tôi cần thêm thời gian để tìm giải pháp vượt qua khó khăn", HLV Lee nói, song thừa nhận bản thân cũng không chắc có tiếp tục trụ lại ghế HLV trưởng hay không, bởi điều này tùy thuộc vào lãnh đạo HAGL, trong bối cảnh sự kiên nhẫn đang là thứ xa xỉ ở đội bóng phố Núi lúc này.

Ba trận đấu cuối giải của HAGL đều là những đội bóng không dễ chơi. Vòng 24 tới, họ tiếp Hải Phòng trên sân Pleiku, trước khi tới làm khách trên sân của đội đang đua vô địch là TP.HCM.

Đặc biệt ở vòng cuối, HAGL sẽ gặp đội chót bảng Khánh Hòa trong trận đấu nhiều khả năng sẽ quyết định tới cơ hội trụ hạng của cả hai.

Tin cùng chuyên mục