Hạ Viettel, Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia

  • 09/01/2021 19:04
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Bàn thắng duy nhất của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh giúp Hà Nội FC hạ Viettel 1-0 để đoạt Siêu cúp Quốc gia - Cúp THACO 2020, trận đấu mở màn mùa giải mới do báo Tiền Phong tổ chức.

Bước vào trận đấu này, đội ĐKVĐ cúp Quốc gia - Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn về lực lượng so với đội ĐKVĐ V-League, Viettel. Trong khi đội bóng ngành viễn thông quân đội thiếu vắng hai trụ cột là Quế Ngọc Hải và Tiến Dũng, thì đội bóng Thủ đô lại có lực lượng dày và chất lượng hơn dù vẫn chưa có Duy Mạnh và Đình Trọng.

Hạ Viettel, Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia ảnh 1

Một pha tranh bóng hấp dẫn của trận tranh Siêu cúp

Chính một trong những nhân tố cho thấy sự khác biệt về chiều sâu lực lượng giữa Hà Nội FC và Viettel - trung vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh là người đã ghi bàn thắng bước ngoặt cho trận đấu.

Hạ Viettel, Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia ảnh 2

Hoàng Đức không thể mang về sự khác biệt cho Viettel

Sau những phút so kè mà không thể chọc thủng lưới của nhau, bàn mở tỉ số của trận tranh Siêu cúp đã đến ở phút 74. Từ pha căng ngang của Văn Quyết, tân binh Geovane chuyền bóng vào trong thuận lợi để Việt Anh đưa Hà Nội FC vươn lên dẫn trước 1-0.

Hạ Viettel, Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia ảnh 3

Bùi Hoàng Việt Anh ghi bàn duy nhất...

Sau khi bị thủng lưới, Viettel nỗ lực tràn lên tấn công để tìm bàn gỡ nhưng không thành công. Trong khi đó, Hà Nội FC cũng tạo ra thêm vài cơ hội, nhưng cũng không thể nhân đôi cách biệt.

1-0 là tỉ số cuối cùng, giúp đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải 2021 một cách thuyết phục.

Hạ Viettel, Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia ảnh 4

... giúp Hà Nội FC đăng quang

Đây cũng là lần thứ 4 Hà Nội FC giành Siêu cúp Quốc gia sau các năm 2010, 2018 và 2019.

Tin cùng chuyên mục