Hà Tĩnh: Nghi án vợ giết chồng rồi thông báo bị đột tử

  • 09/07/2018 16:32
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-7, Cơ quan CSĐT CAH Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết đang tạm giữ bà Trần Thị Liên (SN 1972) trú tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân để điều tra về cái chết của chồng người phụ nữ này.

Trước đó, rạng sáng 7-7, bà Liên thông báo cho mọi người, rằng chồng mình là ông Phạm Anh Sơn bị đột tử trên giường ngủ, đồng thời cùng với gia đình tất bật chuẩn bị để lo lễ mai táng cho chồng.

Tuy nhiên, do phát hiện thấy có điều gì đó không bình thường, Cơ quan CSĐT CAH Nghi Xuân đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Bà Trần Thị Liên đang bị tạm giữ tại cơ quan công an

Bà Trần Thị Liên đang bị tạm giữ tại cơ quan công an

Qua khám nghiệm, cơ quan công an xác định ông Sơn tử vong là do có sự tác động từ bên ngoài không phải do đột tử như vợ ông khai báo. Quá trình điều tra ban đầu xác định, trước lúc ông Sơn tử vong một ngày, gia đình có làm lễ cúng giỗ cho bố của ông Sơn và ông này đã có hành vi đánh vào trán của bà Liên. Lực lượng công an xác định bà Liên là nghi can liên quan đến cái chết của chồng.

Theo lời khai ban đầu của bà Liên, chiều 6-7, sau khi giỗ bố chồng, bực tức vì bị chồng đánh nên bà dùng dây trói chồng rồi đưa vào giường nằm cho tỉnh rượu.

Đến đêm cùng ngày, khi tỉnh rượu, ông Sơn nằm chửi nên bà lấy cuộn băng dính dán vào miệng chồng. Đến khoảng 1h30 sáng 7-7, bà lấy áo sơ mi siết cổ cho đến khi ông ngừng thở.

Khi biết chồng đã tử vong, bà Liên tháo áo quấn quanh cổ chồng và dùng kéo cắt dây trói, cắt băng dính rồi thông báo cho các con biết bố đã chết do đột tử.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục