Hà Nội vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2020

  • 03/10/2020 12:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 3-10, tại Đại hội thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2020-2025, TP đã vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020.
Hà Nội vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2020 ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh vinh danh các Công dân Thủ đô ưu tú 2020

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe những chia sẻ đầy cảm xúc, trách nhiệm của những Công dân Thủ đô ưu tú 2020.

GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc, Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô cho biết, Hà Nội là địa bàn căn bản của thời đại dựng nước đầu tiên, nơi mở đầu và là trung tâm của các cuộc đấu tranh chống Bắc thuộc, nơi hội tụ và lan tỏa các giá trị căn cốt của đất nước và con người Việt Nam.

"Bài học đầu tiên của tôi là Nhập môn Khảo cổ học của thầy Trần Quốc Vượng. Tôi còn nhớ như in phong cách giảng bài cuốn hút đến kỳ lạ của thầy và cuối buổi thầy khẽ nhắc học trò: Bây giờ ăn cơm Hà Nội, uống nước Hà Nội, thì nhớ trả nợ nguồn cho Hà Nội. Tôi yêu môn Sử và gắn bó với Hà Nội ngay từ bài học đầu tiên ấy", ông Ngọc nhớ lại.

Theo GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc, Hà Nội là một không gian Lịch sử - Văn hóa, một không gian phát triển hết sức điển hình, lại có một đội ngũ các nhà khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, đông đảo nhất nước và đặc biệt tâm huyết với đời sống văn hóa và khoa học Thủ đô. Trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây, TP thực sự mở rộng cửa mời đón các chuyên gia, các nhà khoa học tham gia giải quyết những vấn đề quan trọng đang đặt ra trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

"Chặng đường phía trước vẫn còn không ít khó khăn, là người được vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý của Hà Nội “Công dân Thủ đô ưu tú” tại Đại hội Thi đua yêu nước của TP hôm nay, tôi càng thấy mình phải cố gắng hơn nữa, và tôi tin chắc rằng: Thăng Long - Hà Nội luôn là nguồn cảm hứng vô tận để mỗi công dân của Hà Nội cũng như những người đã đến với Hà Nội cống hiến để cùng TP phát huy truyền thống Thủ đô hơn 1000 năm văn hiến, anh hùng, TP Vì hòa bình, TP sáng tạo, nơi lắng hồn của núi sông ngàn năm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, vì sự phát triển toàn diện và bền vững Thủ đô Hà Nội Văn hiến, Văn minh và Hiện đại", GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc bày tỏ.

Chia sẻ về mình, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, trong suốt những năm qua với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng phấn đấu về chuyên môn, ứng dựng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong khám, chữa bệnh, đến nay bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trở thành địa chỉ tin cậy về chuyên ngành khám, chữa bệnh sản phụ khoa của Thủ đô cũng như cả nước.

Để đạt được kết quả trên nêu trên, trong quá trình quản lý, điều hành bệnh viện, Ban Giám đốc xác định, thi đua là hoạt động tốt nhất để xây dựng con người mới và tạo động lực phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, như Bác Hồ đã từng nói: “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”.

Bệnh viện đã thường xuyên tổ chức các hội thi: Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi các cấp; nâng cao tay nghề; tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh... và triển khai toàn diện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời tôn vinh khen thưởng những tấm gương điển hình, những cán bộ thực sự hy sinh, phấn đấu cho công tác khám chữa bệnh, cho sự nghiệp khoa học, cho sự phát triển của bệnh viện.

"Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hôm nay là những người tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước và truyền thống văn hóa của Thăng Long – Hà Nội.

Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế luôn đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển Bệnh viện ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành trong khu vực, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến đáp ứng yêu cầu điều trị của một môi trường chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và của người dân, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại", ông Ánh bày tỏ...

Cũng tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” TP Hà Nội năm 2020 cho 15 cá nhân.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao Bằng khen của TP cho 14 tập thể và cá nhân, đại diện cho 807 tập thể và 509 cá nhân được TP tặng Bằng khen vì đóng góp tích cực trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

10 công dân Thủ đô ưu tú” năm 2020

- GS.TS.NSND Lê Ngọc Canh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa - Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam;

- Thạc sĩ, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Chuyên khoa cấp II Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế;

- Nhà thơ Vũ Ngọc Chúc (tức Vũ Quần Phương), nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học, nghệ thuật Hà Nội;

- Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm;

- GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc, Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô;

- Trung tướng Lê Đỗ Nguyên (tức Phạm Hồng Cư), nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó Tư lệnh về chính trị Quân khu 2;

- Bà Lưu Thị Phẩm, công dân thôn Hoàng Xá, xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh;

- Ông Đoàn Văn Tiến, Quản đốc bộ phận bảo an, Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam;

- Ông Vũ Duy Trương (tức Vũ Oanh), nguyên Trưởng ban liên lạc chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu;

- Ông Nguyễn Đức Trường, giáo viên, Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên, Trường Trung học cơ sở Đa Tốn, huyện Gia Lâm.

Tin cùng chuyên mục