Hà Nội thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19, từng ở 2 khách sạn tại quận Hoàn Kiếm

  • 15/03/2020 21:35
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hai người đàn ông đến từ Đức và Anh mới nhập cảnh vào Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong đó một bệnh nhân đăng ký ở 2 khách sạn tại phố Hàng Vôi và Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm.
Nhiều khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Nhiều khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

21h tối nay, 15-3, Bộ Y tế công bố có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên con số 56 ca.

Ca bệnh số 55 là bệnh nhân nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14-3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm lại, cho kết quả dương tính vào tối nay, 15-3.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 56 là bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 05:30 sáng ngày 9-3.

Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Bệnh nhân này đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) 1 đêm, đến 10-3 thì trả phòng.

Từ 10-3 đến 13-3, hành khách này đi du lịch tại Sa Pa, trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sa Pa (địa chỉ ở Tả Van, Sa Pa), sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13-3 đến nay.

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.

Hồi 20h00 ngày 14-3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tới 22h, Bộ Y tế cho biết, vào lúc 21h30, Bộ Y tế nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về ca mắc COVID-19 thứ 57 của Việt Nam (BN57).

Đó là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với BN46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

BN57 hiện đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận tổng số 57 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Trong số các trường hợp đang điều trị, có 24 bệnh nhân người Việt Nam, 17 bệnh nhân là người nước ngoài. 

Tin cùng chuyên mục