Hà Nội thanh tra đất nguồn gốc nông lâm trường để làm rõ, chấn chỉnh vi phạm

  • 05/04/2017 19:05
  • 0 bình luận
  • Thanh Bình
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu thanh tra, kết luận việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh theo Kế hoạch thanh tra số 3001/KH-TTCP ngày 14/11/2016 của Thanh tra Chính phủ để chấn chỉnh vi phạm.
Hà Nội quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh

Hà Nội quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh

UBND TP Hà Nội vừa quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh theo Kế hoạch thanh tra số 3001/KH-TTCP ngày 14/11/2016 của Thanh tra Chính phủ.

Thành phố thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thành phố do ông Bùi Văn Định, Phó Chánh Thanh tra thành phố là Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra còn có cán  bộ thuộc Chi cục Quản lý đất đai - Sở Tài nguyên và Môi trường; Thanh tra Sở NN&PTNT là thành viên.

Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, kết luận việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh theo Kế hoạch thanh tra số 3001/KH-TTCP ngày 14/11/2016 của Thanh tra Chính phủ để chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh trên địa bàn thành phố theo đúng quy định của pháp luật.

Thời hạn thanh tra là 70 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định đến đối tượng thanh tra (không tính ngày nghỉ, ngày lễ).

Trước đó, Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập kế hoạch và tổ chức thực hiện thanh tra việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh.

Theo đó, cần đề ra giải pháp, xây dựng lộ trình đến hết năm 2016 có phương án, kế hoạch giải quyết dứt điểm cơ bản tình trạng tranh chấp đất đai; xử lý các vi phạm pháp luật, đặc biệt là tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng, chuyển mục đích, cho thuê, cho mượn, giao khoán đất trái pháp luật, không thực hiện hoặc chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Cần tập trung chỉ đạo sớm giải quyết dứt điểm các trường hợp tự ý xây dựng công trình, nhà ở, cư trú trái pháp luật trong phạm vi đất, rừng do các công ty nông, lâm nghiệp quản lý; thu hồi tài sản, đất đai và tài chính cho Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục