Hà Nội: Tháng 6 tới sẽ trình đề án về nhất thể hóa một số chức danh ở quận, huyện

  • 10/04/2018 14:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Dự kiến trong tháng 6-2018, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội sẽ trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định đề án về tiêu chí, tiêu chuẩn và chức năng, nhiệm vụ của các vị trí khi nhất thể hoá chức danh…
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo thông tin về đề án tổ chức bộ máy

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo thông tin về đề án tổ chức bộ máy

Theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo, một trong những nội dung nổi bật về công tác tổ chức bộ máy của thành phố Hà Nội trong năm 2018 này là sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết Trung ương 6 bằng đề án nhất thể hóa các chức danh.

Tính đến thời điểm này, tại Hà Nội đã có một số đơn vị quận, huyện chuẩn bị đề án triển khai mô hình Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện…

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội thông tin, trong tháng 6-2018, Ban Tổ chức Thành ủy cũng sẽ trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định 1 đề án về tiêu chí, tiêu chuẩn và chức năng, nhiệm vụ của các vị trí nhất thể hoá.

“Đây là cơ sở rất quan trọng. Ví dụ Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND, Trưởng ban Dân dận kiêm Chủ tịch Mặt trận, Trưởng Ban tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nội vụ - Tổ chức, Thanh tra - Ủy ban Kiểm tra và có cơ quan đại diện của Mặt trận ở các tổ chức đoàn thể….” – ông Vũ Đức Bảo nói.

Vẫn theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, đây là đề án rất lớn nên Ban Tổ chức sẽ trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định , từ đó làm cơ sở để các quận, huyện, cơ sở đối chiếu để bố trí thực hiện ở địa phương, nơi nào có điều kiện thì làm.

Thông tin thêm về nội dung nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo với Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp quận, huyện, thị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tới đây, Ban Tuyên giáo sẽ triệu tập cuộc họp với 30 quận huyện để lấy ý kiến về chủ trương trên, đồng thời đề nghị các quận, huyện chủ động rà soát để bố trí các cán bộ của mình.

Tin cùng chuyên mục