Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm về trật tự đô thị

  • 17/01/2019 17:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, đảm bảo an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 17-1, Tổ kiểm tra số 2 - Đoàn liên ngành Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp vi phạm tại một số tuyên phố nội đô...

Tổ kiểm tra số 2 do Thượng tá Hoàng Văn Trụ, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, CATP Hà Nội là tổ trưởng.

Lực lượng chức năng kiểm tra bãi trông giữ xe ở số 4 phố Trần Hưng Đạo

Lực lượng chức năng kiểm tra bãi trông giữ xe ở số 4 phố Trần Hưng Đạo

Trong buổi chiều ra quân, tổ công tác đã kiểm tra một số điểm trông giữ phương tiện tại phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh...

Cụ thể, tổ công tác đã kiểm tra tại bãi trông giữ phương tiện ở số 4, phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Tại thời điểm kiểm tra, có khoảng 90 chiếc xe đang được trông giữ, tuy nhiên quản lý bãi xe không xuất trình được các giấy phép theo quy định và hệ thống lều lán tại đây được xây dựng không phép, không có giấy phép đủ điều kiện an toàn PCCC.

Đơn vị trông giữ phương tiện bị phạt 7 triệu đồng về lỗi "Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được phép cửa cơ quan có thẩm quyền"

Đơn vị trông giữ phương tiện bị phạt 7 triệu đồng về lỗi "Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được phép cửa cơ quan có thẩm quyền"

ổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được phép cửa cơ quan có thẩm quyền"

Quản lý bãi trông xe trình bày, địa điểm này mới hết phép từ ngày 3-1-2019. Tổ công tác số 2 đã lập biên bản xử lý theo quy định.

Thượng tá Hoàng Văn Trụ, tổ trưởng tổ kiểm tra đã yêu cầu UBND phường và CAP Phan Chu Trinh tổ chức tháo dỡ hệ thống lều lán và giao CAP tổ chức chốt trực không để các phương tiện vào gửi xe.

Tổ công tác số 2 kiểm tra tại địa điểm số 33 phố Lý Thường Kiệt

Tổ công tác số 2 kiểm tra tại địa điểm số 33 phố Lý Thường Kiệt

Cùng với đó, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã lập biên bản, xử phạt 7 triệu đồng đối với đơn vị trông giữ phương tiện tại bãi xe số 4 phố Trần Hưng Đạo về lỗi "Tổ chức hoạt động khai tác bãi đỗ xe khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền".

Cùng ngày, Tổ công tác số 2 đã tiến hành kiểm tra tại các bãi xe số 33 phố Lý Thường Kiệt và bãi xe ở phố Hai Bà Trưng.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Trụ, trong thời gian tới, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra trên toàn bộ thành phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, nhất là các bãi trông giữ phương tiện không phép, thu quá giá quy định..., không để tái diễn các trường hợp vi phạm. Trong quá trình kiểm tra, phát hiện sai phạm lực lượng chức năng sẽ giao Công an và UBND phường cùng vào cuộc xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục