Hà Nội: Phát hiện sản phẩm "Vinaca ung thư CO 3.2" giống loại làm bằng than tre tại Hải Phòng

  • 13/04/2018 15:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ việc Hải Phòng phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca làm từ bột than tre đang gây bức xúc dư luận mấy ngày qua, sáng nay, 13-4, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại một chi nhánh của công ty này trên địa bàn Thủ đô.
Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 8 loại sản phẩm không rõ nguồn gốc tại chi nhánh công ty Vinaca ở Hà Đông

Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 8 loại sản phẩm không rõ nguồn gốc tại chi nhánh công ty Vinaca ở Hà Đông

Theo đó, sáng 13-4, khi đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội tới Chi nhánh 19 của Vinaca tại trụ sở 409 Đường Thanh Bình (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) thì cơ sở này đóng cửa không hoạt động.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, cách đây hơn nửa tháng, Sở đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này và phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm của 8 loại sản phẩm bày bán trái quy định. Cơ sở không xuất được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó có loại sản phẩm Vinaca ung thư C03.2 giống như loại được phát hiện làm bằng than tre tại Hải Phòng.

“835 sản phẩm (bao gồm: Rượu pha đóng chai, viên uống, loại xịt da, bôi da...), đều được quảng cáo chữa hoàn toàn ung thư da” – ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.

8 loại sản phẩm trưng bày tại Chi nhán 19 Công ty TNHH Vinaca tại Hà Đông bao gồm: Vinaca Ung thư CO3.2; Vinaca Xương khớp CO 2, Vinaca Ung thư Vi 3, Vi 7 tỉnh táo, Baby Vinaca Vi6, Vianaca Spa 50g, Vinaca Vi 5 Tẩy mùi hôi, Rượu XO Vinaca.

Sở Y tế Hà Nội đã 3 lần triệu tập đại diện đơn vị này lên làm việc nhưng đều không có câu trả lời. Thanh tra Sở đã làm việc với 4 cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng cả 4 cơ sở đều khẳng định là không có mối liên hệ, không có bất cứ một giao dịch hợp đồng nào với công ty Vinaca.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao vụ việc cho cơ quan Công an thụ lý.

Tin cùng chuyên mục