"Hà Nội niềm tin và hy vọng", triển lãm ảnh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội

  • 23/09/2020 14:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội niềm tin và hy vọng là cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 50 của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội(10/1010 – 10/2020). Triển lãm sẽ khai mạc vào sáng thứ Sáu ngày 25-9 tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. 

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 2.500 ảnh dự thi của 400 tác giả. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm đã phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực, thể hiện sức sống mới đang sinh sôi và lan tỏa khắp mọi nơi ở Hà Nội.

Từ trong nhà ra xã hội, từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu cuộc sống người dân Hà Nội cũng đầy sôi động, mang dáng dấp của người Hà Nội thanh lịch. Bên cạnh đó là những công trình mới đẹp đẽ vươn tới những tầm cao mới. Các nhà nhiếp ảnh đã cố gắng đi sâu vào cuộc sống để có những khám phá và phát hiện mới.

"Hà Nội niềm tin và hy vọng", triển lãm ảnh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội ảnh 1

Bức ảnh đoạt giải Nhất cuộc thi "Hà Nội niềm tin và hy vọng" thuộc về tác giảNguyễn Tiến Dũng với tác phẩm "Chủ nhân tương lai"

Từ các bức ảnh dự thi, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 170 tác phẩm dự treo triển lãm. Tronng đó có 16 tác phẩm đoạt giải gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Dũng với tác phẩm "Chủ nhân tương lai".

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đánh giá, tình yêu Hà Nội của các nhà nhiếp ảnh đã truyền tải cho người xem thấy được một Hà Nội chan chứa niềm tin và hy vọng.

Tin cùng chuyên mục