Hà Nội: Nam thanh niên thứ hai đã tử vong trong vụ cháy tại phố Hàng Giấy

  • 05/11/2017 16:12
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Đến khoảng 12h15 ngày 5-11, dù được các bác sỹ tận tình chữa trị nhưng em Mai Nguyễn Cường, nạn nhân vụ hỏa hoạn tại phố Hàng Giấy, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, đã tử vong do bỏng và ngạt khói quá nặng.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 9h sáng nay (5-11), tại ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 31 phố Hàng Giấy, đã xảy ra hỏa hoạn. Ban đầu, khói được phát hiện bốc ra từ tầng 4 của ngôi nhà nằm sâu trong ngõ này.

Tiếp nhận tin báo, CAP Đồng Xuân cùng đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng có mặt, hướng dẫn người dân trong ngõ và tổ chức cứu nạn, dập lửa chống cháy lan từ tầng trên xuống tầng dưới của ngôi nhà.

Lực lượng chức năng đến hiện trường vụ cháy

Lực lượng chức năng đến hiện trường vụ cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC thuộc phòng số 1 quận Hoàn Kiếm nhận được thông tin đã điều động 3 xe chữa cháy đến hiện trường. Do vị trí xảy cháy trên tầng 4, lại sâu trong ngõ nhỏ khiến việc triển khai chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Chưa kể, ngôi nhà xảy cháy nhỏ chỉ khoảng 13m 2 xây cao 4 tầng, không có lối thoát nạn, cầu thang chật hẹp khiến người ở trên tầng cao không có lối thoát nạn. Trong khi đó hầu hết các mặt nhà bị bịt kín bởi tường bê tông, chỉ có 1 ô thoáng nhưng đã bị lưới sắt dày đặc làm cho khói không thoát ra ngoài được.

Trong khoảng nửa tiếng, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa,  không để xảy ra cháy lan. Tuy nhiên, hậu quả về người hết sức nghiêm trọng. Em Mai Nguyễn Cường (SN 2000), quê quán Thanh Hóa tử vong.

Em Mai Văn Duy (SN 2000, cùng quê Thanh Hóa), được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thông tin cho biết, em Duy và em Cường được thuê bốc vác cho chủ nhà là ông Nguyễn Đức Hạnh (SN 1959).

Ngay sau khi nghe báo cáo thông tin sự việc, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức cứu người, tài sản, động viên gia đình các nạn nhân và khẩn trương tổ chức điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy.

Giám đốc CATP yêu cầu CAQ Hoàn Kiếm, CAP Đồng Xuân trực tiếp và tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở kịp thời động viên thăm hỏi, sớm ổn định tình hình đời sống của người dân tại khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục