Hà Nội: Một "shipper" bị lừa mất 12 triệu đồng

  • 02/03/2017 20:04
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ đối tượng Trần Đỗ Hùng (Sn 1984, trú tại 105-205 C10 tập thể Giảng võ, quận Ba Đình, Hà Nội, nguyên quán tỉnh Nam Định) để điều tra làm rõ hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản". Hùng đã lừa đảo một người chuyển hàng (shipper), chiếm đoạt 12 triệu đồng.
Cán bộ điều tra đang lấy lời khai Trần Đỗ Hùng.

Cán bộ điều tra đang lấy lời khai Trần Đỗ Hùng.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 28-2 vừa qua, Trần Đỗ Hùng đã đến cửa hàng 14A Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa mua 10 đôi giầy, giá 2 triệu đồng. Sau đó, Hùng nhờ cửa hàng viết tăng giá 10 đôi giầy thành 12 triệu đồng rồi gửi hàng lại, nói sẽ có người khác đến nhận hàng.

Sau đó, Hùng vào trang mạng “Ship tìm người- Người tìm ship” để tìm người giao hàng. Hùng tìm được anh Đỗ Đình Liệu (Sn 1987, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội) làm nghề "shipper", nhận lời giao hàng.

Thỏa thuận xong, anh Liệu đến cửa hàng lấy 10 đôi giầy và thanh toán 12 triệu đồng cho cửa hàng. Anh Liệu đi giao theo địa chỉ mà Hùng đã đưa nhưng các địa chỉ này đều không có thực.

Còn Hùng, sau khi anh Liệu đến lấy giầy đem đi, Hùng quay lại cửa hàng nhận 11 triệu đồng và bỏ đi cùng đối tượng tên Long (chưa rõ lai lịch).

Không giao được hàng và ko liên lạc được với Hùng, anh Liệu quay lại cửa hàng hỏi thì phát hiện mình bị lừa. Anh Liệu đến thẳng CAP Thịnh Quang, quận Đống Đa trình báo sự việc trên.

Tiếp nhận thông tin trên, CAP Thịnh Quang phối hợp cùng Đội  ĐTTH – CAQ Đống Đa đã xác minh làm rõ.

Làm việc với các cán bộ điều tra, Hùng đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tiền của anh Liệu. Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận thêm 4 vụ khác với thủ đoạn tương tự. Các bị hại đến trình báo cơ quan Công an đều phù hợp với lời khai của đối tượng. Tổng số tiền Hùng chiếm đoạt qua các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 33 triệu đồng.

Cơ quan điều tra thông báo, ai là bị hại của vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức ship hàng, đề nghị đến CAQ Đống Đa hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0437326047 để làm việc.

Tin cùng chuyên mục