Hà Nội: Kỷ luật cô giáo dọa đuổi học trò khiến phụ huynh bức xúc

  • 26/10/2017 17:01
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-10, Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) xác nhận sẽ xử lý kỷ luật cô giáo doạ đuổi học sinh khiến phụ huynh bức xúc.

Bà Phan Kim  Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Thành Công (quận Đống Đa) xác nhận với báo chí chiều 26-10 về việc  cô giáo chủ nhiệm lớp 2C trường này doạ phạt nghỉ học một học sinh mà không thông báo cho gia đình gây hiểu nhầm đáng tiếc.

"Đây là sự việc đáng tiếc cũng như bài học đối với các thầy cô giáo và nhà trường. Trong tình huống vừa rồi, cô giáo đã saivà khiến phụ huynh hiểu nhầm”, bà Kim Anh khẳng định.

Theo phụ huynh N.T.T, cũng là một giáo viên, con chị đang học lớp 2C, ngày 23-10-2017, vì mắc lỗi ở trên lớp, mà theo bản kiểm điểm của con thì “3 lần con mỏi người con tự đứng dậy nên bị cô giáo nhắc và phạt đứng tại chỗ làm bài”; ngoài ra con còn mắc lỗi nói chuyện trong lớp nên bị cô giáo phạt nghỉ học 1 ngày.

Vấn đề khiến phụ huynh này bức xúc là, mặc dù phạt học sinh nghỉ học nhưng cô lại chỉ nói với con, yêu cầu con về nói với bố mẹ chứ cô không nhắn tin hay điện thoại trao đổi cho phụ huynh biết. Vì vậy, ngày hôm sau phụ huynh vẫn đưa con đi học bình thường.

Khi đến đón, thấy con khóc, phụ huynh tìm hiểu sự tình, nghe các bạn trong lớp nói lại rằng “vì cô phạt bạn nghỉ học nhưng bạn không nghỉ học nên cô nói bạn trước lớp”.

Phụ huynh N.T.T đã điện thoại trao đổi với cô giáo chủ nhiệm nhưng vì cả hai bên không tìm được tiếng nói chung nên đã chia sẻ trên mạng xã hội, tỏ ý muốn chuyển lớp cho con. 

Theo chia sẻ của phụ huynh N.T.T, nếu học sinh có lỗi thì giáo viên phải có sự trao đổi với phụ huynh, nếu sau 3 lần mà học sinh không có sự chuyển biến thì mới phạt học sinh nghỉ học. Hơn nữa, việc cô giáo có những hành động làm tổn thương học sinh trước các học sinh khác là điều không nên, bởi điều đó khiến con xấu hổ và không muốn đi học.

Sau khi nắm được thông tin, đại diện ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C và phụ huynh học sinh đã có cuộc gặp gỡ để cùng trao đổi, làm rõ những vấn đề có liên quan. Sau khi trực tiếp trao đổi, hai bên nhận thấy do cách nói chưa rõ ràng, mạch lạc, lại chỉ liên lạc qua điện thoại nên hai bên đã hiểu lầm nhau.

Hiệu trưởng Phan Kim Anh nhìn nhận đây là bài học đối với các thầy cô giáo và nhà trường

Hiệu trưởng Phan Kim Anh nhìn nhận đây là bài học đối với các thầy cô giáo và nhà trường

 bài học đối với các thầy cô giáo và nhà trường

Thực tế, cô giáo chưa phạt học sinh, mà yêu cầu học sinh về nhà nói với bố mẹ gọi điện cho cô, nếu không cô sẽ phạt nghỉ học 1 ngày. Học sinh vì sợ nên đã không nói cho bố mẹ biết. Tại buổi gặp gỡ, giáo viên chủ nhiệm lớp đã xin lỗi phụ huynh. Phía phụ huynh cũng đã rút lại lời đề nghị chuyển lớp cho con đồng thời bày tỏ sự chia sẻ, đồng cảm với cô giáo. 

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa xác nhận sự việc này xảy ra tại trường Tiểu học Nam Thành Công. Tuy rằng sự việc đã được giải quyết song, theo ông Tạ Ngọc Thắng, thể hiện sự nghiêm khắc với học sinh mắc lỗi là điều cần thiết, nhưng cách làm của cô giáo là chưa đúng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa yêu cầu Tiểu học Nam Thành Công yêu cầu giáo viên kiểm điểm, rút kinh nghiệm về phương pháp giáo dục học sinh, đồng thời cắt thi đua đối với giáo viên này. 

Tin cùng chuyên mục