Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ về triển khai hệ thống chăm sóc y tế tiêu chuẩn Hoa Kỳ

  • 17/07/2017 06:10
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi các lĩnh vực Hà Nội quan tâm và bày tỏ mong muốn bang Massachusett chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giúp Hà Nội tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực y dược, công nghệ thông tin, cũng như các lĩnh vực hợp tác cụ thể. 

Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ về triển khai hệ thống chăm sóc y tế tiêu chuẩn Hoa Kỳ ảnh 1Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Chủ tịch tập đoàn Partners Healthcare ký Biên bản Ghi nhớ về hợp tác

Tiếp tục chuyến thăm và công tác Hoa Kỳ, từ ngày 12 đến 14-7 (theo giờ Mỹ), đoàn đại biểu UBND thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã có các cuộc làm việc với chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và trường Đại học Harvard tại thành phố Boston thuộc bang Massachusett của Hoa Kỳ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi các lĩnh vực Hà Nội quan tâm và bày tỏ mong muốn bang Massachusett chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giúp Hà Nội tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực y dược, công nghệ thông tin, cũng như các lĩnh vực hợp tác cụ thể. Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị Văn phòng Thống đốc tạo điều kiện hợp tác song phương, thúc đẩy kết nghĩa giữa Thủ đô Hà Nội và bang Massachusett.

Tại Trung tâm nghiên cứu Simches thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusett, đoàn công tác đã tham quan phòng thí nghiệm tái tạo tế bào gốc và biến đổi gene, nghe giới thiệu những thành tựu công nghệ mới nhất về y học tái tạo, nghiên cứu tế bào gốc, di truyền và sinh học, kỹ thuật điều trị các bệnh ung thư phổ biến ở Mỹ, như ung thư phổi, ung thư da và ung thư máu. 

Đặc biệt, đoàn đã làm việc với Partners HealthCare International, LLC (PHI), một tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y dược. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu tổng quan về hệ thống y tế Hà Nội và bày tỏ mong muốn hợp tác với PHI, nhất là muốn được giới thiệu công nghệ mới và hiện đại như tầm soát sớm ung thư, cách thức quản lý bệnh viện và quản lý nguồn bảo hiểm, hỗ trợ đào tạo để Hà Nội có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân, nâng cấp cơ sở y tế cấp phường xã, xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe dân cư. 

Tiến sỹ Christopher Coburn, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Partners HealthCare, LLC, đánh giá cao quyết tâm phát triển hệ thống bệnh viện hiện đại và chăm sóc sức khỏe của Hà Nội, bày tỏ vui mừng được trao đổi và hợp tác với thành phố. Hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác triển khai hệ thống y tế hiện đại và chất lượng để nhân dân Hà Nội nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung có hệ thống chăm sóc y tế với những tiêu chuẩn cao hơn…

Thăm Đại học Y Harvard, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn Đại học Y Harvard giúp cập nhật những kiến thức mới nhất cho cán bộ y tế của Hà Nội theo tiêu chuẩn Harvard; mở các lớp đào tạo từ xa chọn ra những người triển vọng nhất để gửi sang Harvard học; đưa cán bộ quản lý y tế sang cập nhập các phương pháp mới để quản lý ngành y tế.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục