Hà Nội đứng thứ hai cả nước về số lượt tải ứng dụng Bluezone

  • 21/08/2020 09:43
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), tính đến ngày 20/8/2020, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt.
Hà Nội đứng thứ hai cả nước về số lượt tải ứng dụng Bluezone ảnh 1

Để đạt được hiệu quả cao, Bluezone cần có 50 triệu người dùng

Bộ TT-TT cho biết, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM, Hải Dương là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ số lượng người dùng Bluezone trên tổng quy mô dân số. Cụ thể, Đà Nẵng đạt 40,4%, Hà Nội 29,8%, Quảng Ninh 28,1%, TP HCM 26,7%, Hải Dương 23,4%.

Theo đại diện cục Tin học hóa, tỷ lệ số lượng thuê bao đã cài đặt của các nhà mạng đạt khoảng 22% và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Từ ngày 11/8, các nhà mạng đã chủ động triển khai các biện pháp truyền thông (qua tin nhắn, thông báo trên ứng dụng, tờ rơi…), tư vấn chăm sóc hướng dẫn cài đặt cho khách hàng, phối hợp cùng địa phương và các tổ chức xã hội “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hỗ trợ các bệnh viện, triển khai chương trình khuyến mại tặng lưu lượng truy cập Internet lên tới 5Gb cho các thuê bao cài đặt Bluezone, chung tay góp sức vào nỗ lực dập dịch.

Khi ngày càng nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng xuất hiện, hiệu quả của Bluezone đã được chứng minh. Đến nay, đã hỗ trợ cơ quan y tế địa phương truy vết phát hiện 1.391 trường hợp nghi đã từng ở gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới (ngoài danh sách truy vết truyền thống).

Ứng dụng Bluezone giúp phát hiện tiếp xúc gần, giúp cơ quan y tế truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm, từ đó mang lại lợi ích: Phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh; Hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; Cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Ứng dụng này tiềm năng trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích cho ngành y tế trong phòng chống dịch, giúp xã hội và nền kinh tế duy trì hoạt động ngay cả khi chưa hết dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục