Xe+

Hà Nội: Điểm đỗ xe tự phát "mọc" ven hồ Thiền Quang

  • 03/11/2017 08:05
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, một “điểm đỗ xe” trái phép mới “mọc” ra ở sát hồ Thiền Quang, lấn chiếm lòng phố Trần Nhân Tông (khu vực cổng Công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gây cản trở giao thông.
Dãy xe khách dàn hàng ngang ngay cổng Công viên Thống Nhất

Dãy xe khách dàn hàng ngang ngay cổng Công viên Thống Nhất

Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, người dân sống quanh khu vực hồ Thiền Quang (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, gần đây, khu vực phố Trần Nhân Tông, đối diện cổng Công viên Thống Nhất, mới xuất hiện một “bến cóc”. “Bến cóc” này không hoạt động thường xuyên mà chỉ phục vụ một số xe du lịch cỡ lớn chở khách du lịch tới ăn uống ở quanh khu vực này.

Vì số xe này đỗ sát nút giao Trần Nhân Tông – Trần Bình Trọng, khá gần 2 điểm dừng xe buýt và điểm trông giữ xe của Công ty Khai thác điểm đỗ - khu vực có khá đông phương tiện tham gia giao thông - nên gây cản trở giao thông khiến người dân bức xúc.

Xe khách của Công ty Hải Vân đỗ ngay dưới lòng đường

Xe khách của Công ty Hải Vân đỗ ngay dưới lòng đường

Thực tế, theo ghi nhận của phóng viên chiều 31-10, khu vực gần hồ Thiền Quang, đối diện cổng Công viên Thống Nhất xuất hiện một dãy dài cả trăm mét gồm 4 xe ô tô, trong đó, có 1 xe 16 chỗ và 3 xe 45 chỗ đỗ ngay dưới lòng phố Trần Nhân Tông. Số xe này dừng đỗ ở đây nhiều giờ đồng hồ nhưng không thấy lực lượng chức năng ra kiểm tra, xử lý.

Tới chiều 1-11, cũng ở vị trí này, lại xuất hiện 1 xe 45 chỗ BKS: 29-LD-03572 của Công ty Hải Vân đỗ ngay dưới lòng đường… Tương tự, nhóm xe đỗ chiều 31-10, chiếc xe này cũng đỗ ở đây nhiều giờ nhưng không thấy bị xử lý.

Những vi phạm thế này đã diễn ra nhiều ngày nay

Những vi phạm thế này đã diễn ra nhiều ngày nay

Người dân phản ánh, hiện tượng trên đã kéo dài nhiều ngày nay. “Đa số các xe này chở khách du lịch tới ăn uống ở các nhà hàng quanh khu vực này nên họ dừng đỗ chờ vài tiếng rồi lại đi chứ không đỗ từ sáng tới tối. “Bến cóc” này thường đông xe hơn vào dịp cuối tuần” - một người dân cho biết.

Người dân cũng đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dứt điểm "bến cóc" nói trên.

Tin cùng chuyên mục