Hà Nội: Đã có 12 trường hợp cả tin bị lừa đảo mua bán đất

  • 14/12/2018 15:20
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ, thành phố Hà Nội cho biết, sau quá trình mở rộng điều tra vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn huyện, cho đến nay, số nạn nhân bị đối tượng giả danh đi mua đất nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền đã lên tới 12 gia đình.

Ngày 14-12, sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu về hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Bình, SN 1982, trú tại xã Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Bình về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cán bộ điều tra đang lấy lời khai đối tượng Bình.

Cán bộ điều tra đang lấy lời khai đối tượng Bình.

Trước đó, báo An ninh Thủ đô đưa tin, Nguyễn Văn Bình là “tác giả” vụ lừa đảo 10 triệu đồng của bà Trương Thị M, 56 tuổi, trú tại thôn Văn Phú, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trong vai người đi mua đất, Bình đến hỏi mua mảnh đất gần nhà bà M. Tuy nhiên, thay vì tìm hiểu về mảnh đất muốn mua, Bình lại tiếp cận, tạo lòng tin với bà M và giới thiệu mình là Phú, ở thị xã Sơn Tây. Bình nói rằng, mình đang đi tìm mua đất nhưng vì ở xa, đi lại không thuận tiện, Bình nhờ bà M đứng ra tìm hiểu thủ tục và đứng tên mua giúp đất. Sau khi được việc y sẽ trả công xứng đáng cho bà M.

Cuối tháng 11, Bình quay lại nhà bà M, quan sát thấy chỉ có một mình bà M ở nhà, Bình giả vờ nghe điện thoại với nội dung nhân viên vừa xảy ra va quệt xe, phải đền bù tiền mà còn thiếu 10 triệu đồng nên nhờ bà M vay giúp. Không nghi ngờ, bà M bắt xe đi vay tiền về đưa cho Bình. Sau khi đưa tiền cho Bình, đối tượng không quay trở lại thêm lần nào nữa, bà M gọi điện nhiều lần nhưng số máy không liên lạc được. Nghi ngờ bị lừa nên bà M đã báo CAH Chương Mỹ.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình.

Vào cuộc điều tra, CA huyện Chương Mỹ bắt giữ được Bình. Cơ quan điều tra cho biết, Bình khai vốn không có nghề nghiệp, nợ nần chồng chất lại lười lao động nên đã nghĩ cách đi lừa đảo bằng cách giả đi mua đất để tiếp cận những người cả tin, nhẹ dạ, nhất là phụ nữ và diễn trò lừa.

Sau quá trình mở rộng điều tra vụ án, Đội CSHS - CA huyện Chương Mỹ làm rõ. với phương thức trên, Bình đã gây nên tổng cộng 12 vụ lừa đảo với số tiền 461 triệu đồng; trong đó có 10 vụ trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội; 1 vụ tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ và 1 vụ ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục