Hà Nội: CSGT phát hiện "xe gian" qua ổ khóa có dấu hiệu lạ

  • 22/01/2018 17:50
  • 0 bình luận
  • HA
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-1, Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết đã bàn giao người và tang vật là chiếc xe máy có dấu hiệu phạm pháp cho CAP Láng Thượng, quận Đống Đa tiếp tục đấu tranh làm rõ.
Tổ công tác và chiếc xe gian phát hiện trong quá trình làm nhiệm vụ.

Tổ công tác và chiếc xe gian phát hiện trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trước đó vào tối ngày 19-1, Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm 4 đồng chí: Thượng úy Doãn Hữu Văn (tổ trưởng), Trung úy Nguyễn Hữu Phước, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tú và Thượng sỹ Nguyễn Hữu Phương làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda AirBlade mang BKS 30M5 – 6079 có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Cụ thể, chiếc xe có BKS nghi không do cơ quan thẩm quyền cung cấp, ổ khóa có nhiều vết cậy phá, bị thay ổ khóa mới. Nam thanh niên cũng không xuất trình được bất kì giấy tờ nào về nguồn gốc chiếc xe nói trên.

Quá trình khai thác nhanh tại chỗ, nam thanh niên khai nhận tên Nguyễn Tuấn Anh, Sn 1979, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chiếc xe máy  trên Tuấn Anh mượn của Nguyễn Thành Dương, Sn 1987, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi xác minh thì tổ công tác nhận thấy số khung, số máy của chiếc xe không trùng khớp với thông tin đăng kí với BKS trên. Nhận định đây có thể là xe gian nên tổ công tác đã đưa người và phương tiện về trụ sở CAP Láng Thượng, quận Đống Đa để làm rõ. Đồng thời mời anh Nguyễn Thành Dương (người cho Nguyễn Tuấn Anh mượn xe) đến làm việc.

Tại đây, Nguyễn Thành Dương khai nhận, khoảng tháng 4-2017, Dương mua chiếc xe máy nói trên không có giấy tờ nguồn gốc qua mạng Internet của một người không quen biết ở Bắc Ninh với giá 6 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được CAP Láng Thượng xử lý. 

Tin cùng chuyên mục