Hà Nội có thêm 1 ca nghi ngờ mắc corona ở quận Nam Từ Liêm

  • 10/02/2020 16:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến chiều nay, 10-2, Hà Nội còn 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV) đang chờ kết quả xét nghiệm, trong đó có 1 ca nghi nhiễm mới ở quận Nam Từ Liêm.
Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm corona tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm corona tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thông tin cập nhật từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố vẫn chưa có ca bệnh nào nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Trong số 53 ca bệnh nghi ngờ, 49 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 4 trường hợp vẫn đang được cách ly theo dõi chặt chẽ. Trong 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm này, ca mới nhất được ghi nhận ở quận Nam Từ Liêm.

Ngoài ra, tại Hà Nội còn 26 trường hợp tiếp xúc gần với những ca bệnh nghi ngờ corona phải giám sát y tế, 861 người đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế đang tiếp tục được giám sát.

Còn tại tỉnh Vĩnh Phúc – tâm dịch corona của cả nước vào thời điểm này, ngoài 9 ca nhiễm corona, toàn tỉnh có 54 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly và giám sát y tế, trong đó 28 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tính đến hết ngày 9-2, tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV tại Vĩnh Phúc được theo dõi lên đến 249 trường hợp, trong đó có 97 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi.

Tin cùng chuyên mục