Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19

  • 19/02/2020 17:29
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Các trường hợp người dân về địa phương từ các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại hộ gia đình hoặc nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; cán bộ Trạm Y tế sẽ đến kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày.
Bác sỹ Bệnh viện CATP Hà Nội kiểm tra sức khỏe các trường hợp đang được theo dõi, cách ly ở Bênh viện CATP

Bác sỹ Bệnh viện CATP Hà Nội kiểm tra sức khỏe các trường hợp đang được theo dõi, cách ly ở Bênh viện CATP

Chiều 19-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona  (Covid-19) TP Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận huyện. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 tại Hà Nội. 74 trường hợp nghi nhiễm được giám sát tại bệnh viện đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hiện còn 379 trường hợp đang tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú; 57/62 trường hợp tại Bệnh viện Công an TP đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Nhấn mạnh việc khoanh vùng để theo dõi cách ly đúng cách là đặc biệt quan trọng, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với những người đi về từ vùng có dịch, không chỉ đối với Trung Quốc mà phải chú ý đến cả những người đi về từ vùng có dịch của các quốc gia khác như Singapore, Nhật Bản... có biểu hiện ho, sốt, khó thở. 

Các trường hợp người dân về địa phương từ các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc phải áp dụng biện pháp cách ly tế tại hộ gia đình hoặc nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; cán bộ Trạm Y tế sẽ đến kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày (sáng và chiều), đồng thời hướng dẫn người dân cách tự phòng bệnh và tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu báo ngay cho trạm y tế khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở.

Những trường hợp này cũng được yêu cầu không tiếp xúc với người khác, trong trường hợp phải tiếp xúc thì phải áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2 mét, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.

Đối với những người đến từ những xã chưa có trường hợp bệnh (các xã còn lại của huyện Bình Xuyên và các huyện còn lại của tỉnh Vĩnh Phúc): Thực hiện việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như các địa phương khác trong cả nước theo khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.

"Đường phố nhộn nhịp trở lại, nhưng có một số nơi ở chỗ công cộng có người vẫn không đeo khẩu trang. Chúng ta không thể chủ quan mà cần tiếp tục tuân thủ khuyến cáo để phòng dịch. Qua công tác kiểm tra, có cơ quan đơn vị vẫn chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP về chống dịch", ông Hạnh nói.

Tại hôi nghị các quận huyện cho biết đã chuẩn bị cơ sở vật chất, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay ở các trường học để sẵn sàng cho tình huống học sinh đi học trở lại. Các huyện giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức cấp phát khẩu trang y tế, nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt nhanh cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch, trường học...

Tin cùng chuyên mục