Hà Nội: Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 kịp thời ngăn người phụ nữ định nhảy cầu

  • 14/04/2020 08:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo kế hoạch, tổ công tác liên ngành do cán bộ CATP Hà Nội làm tổ trưởng đã kịp thời can thiệp, ngăn chặn một người phụ nữ nghĩ quẩn, định nhảy cầu Long Biên tự vẫn.

Tối ngày 13-4-2020, tổ công tác liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do Đại úy Nguyễn Quang Huy (Cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại chốt 23 Trần Nhật Duật - Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm), gần đầu cầu Long Biên.

Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang làm nhiệm vụ thì nhận được tin báo về cô gái định tự tử ở cầu Long Biên

Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang làm nhiệm vụ thì nhận được tin báo về cô gái định tự tử ở cầu Long Biên

Đến 0h, tổ công tác nhận được tin báo của người dân về việc có một cô gái trẻ dừng xe máy bất thường ở giữa cầu Long Biên. Người này khóc lóc và có ý định nhảy cầu, tự vẫn.

Lập tức, Đại úy Nguyễn Quang Huy cùng 2 cán bộ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) và cán bộ CAP Đồng Xuân (đều là tổ viên của tổ công tác kiểm soát dịch bệnh) đã nhanh chóng đi lên cầu Long Biên.

Khi phát hiện cô gái, lực lượng công an đã tìm cách tiếp cận khéo léo, hỏi chuyện và thuyết phục người này từ bỏ ý định dại dột. Sau một hồi trò chuyện, cảnh sát được biết cô gái tên là Nguyễn T (SN 1993, trú tại tỉnh Bắc Ninh). T làm nghề chạy xe ôm, do buồn chuyện gia đình nên đã nghĩ quẩn.

Đại úy Nguyễn Quang Huy và các đồng đội đã động viên cô gái, đưa người này xuống dưới cầu và tìm cách để cô về nhà an toàn.

Tổ trưởng cùng các tổ viên (là Cảnh sát Cơ động, Công an phường) nhanh chóng có mặt, thuyết phục cô gái từ bỏ ý định dại dột

Tổ trưởng cùng các tổ viên (là Cảnh sát Cơ động, Công an phường) nhanh chóng có mặt, thuyết phục cô gái từ bỏ ý định dại dột

Tổ trưởng tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cho biết: "Ngay khi nhận tin báo của người dân, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt để can thiệp. Rất may là cô gái đã nghĩ lại, từ bỏ ý định dại dột. Sau khi xử trí hiệu quả, tránh một sự việc đáng tiếc xảy ra, các cán bộ trong tổ đều rất phấn khởi".

Trước đó, đã có những tổ công tác làm nhiệm vụ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng trốn truy nã hoặc tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục