Hà Nội: Cán bộ phải cập nhật công nghệ thông tin, biết phân tích dữ liệu số

  • 18/09/2019 11:02
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu mỗi cán bộ, công chức TP hàng năm phải cập nhật công nghệ thông tin mới nhất, phải biết phân tích sử dụng dữ liệu số.
Toàn cảnh phiên họp

Toàn cảnh phiên họp

Sáng 18-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng Chính quyền điện tử TP đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo kết quả ứng dụng CNTT trên địa bàn TP và nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2014.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP khẳng định, xây dựng Chính quyền điện tử là xu hướng bắt buộc để nâng cao năng suất lao động. “Không nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, năng suất lao động là chúng ta sẽ lạc hậu”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP chỉ rõ, phấn đấu đến 31-12-2019, tất cả dịch vụ công phải chuyển sang mức độ 3,4. Mức độ 4 phải thấp nhất ở mức độ 30%. Chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc các sở đôn đốc, rà soát, cắt giảm các quy trình, thủ tục.

Nêu việc Hà Nội là đơn vị duy nhất đến nay thực hiện được đăng ký kinh doanh qua mạng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiến hành số hóa các cơ sở dữ liệu bằng công nghệ mới nhất; đảm bảo kết nối với được với hệ thống mạng của Chính phủ, các bộ ngành, thành phố.

Liên quan đến việc thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ, Chủ tịch UBND TP lưu ý cần có lộ trình hiệu quả, phù hợp với thực tế của Thành phố.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị mời các ngân hàng tham gia thanh toán không dùng tiền mặt làm việc với TP để có các phương án hiệu quả làm cơ sở lựa chọn nhà cung cấp tiện ích nhất cho người dân.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị khẩn trương hoàn thành nốt 2 dữ liệu cơ sở quan trọng là dữ liệu công chức và đất đai. “Phải làm bằng được cơ sở dữ liệu đất đai trên nền 3D, công khai để người dân biết”, Chủ tịch UBND TP nói. 

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý, công tác bảo mật là nhiệm vụ quan trọng nhất với chương trình công nghệ thông tin và yêu cầu tiếp tục cùng Ban Cơ yếu chính phủ thực hiện công tác bảo mật cho hệ thống của Hà Nội. Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Nội vụ xây dựng quy chế quy định, chương trình đào tạo bắt buộc mỗi cán bộ công chức hàng năm phải cập nhật công nghệ thông tin mới nhất, phải biết phân tích sử dụng dữ liệu. “Nếu không biết đọc báo cáo, phân tích cơ sở dữ liệu thì không hiệu quả”, Chủ tịch UBND TP nói...

Tin cùng chuyên mục