Hà Nội: Cán bộ, công chức phải đi đầu thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử

  • 10/12/2018 11:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đặc biệt lưu ý, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Thủ đô phải gương mẫu thực hiện để đưa hai bộ quy tắc ứng xử đã ban hành thực sự vào cuộc sống. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, chứ không phải là phong trào.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Sáng 10-12, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2018; triển khai Kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần quyết liệt triển khai kế hoạch sớm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 của các đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao được sự ghi nhận của Chính phủ và UBND TP trong năm 2018; đồng thời mong muốn, sẽ có nhiều hơn nữa các tập thể, cá nhân của TP nhận được các phần thưởng cao của Đảng và Nhà nước, TP. 

Theo Bí thư Thành ủy, năm 2019, tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động khó lường, tạo ra nhiều thời cơ song cũng có nhiều thách thức, tác động không nhỏ đến Việt Nam nói chung và TP Hà Nội.

Vì vậy, UBND TP, HĐND TP Hà Nội, các sở ngành cần lưu ý bám sát những biến động này trong quá trình thực hiện kế hoạch 2019, nhằm chủ động đề ra các giải pháp, biến thách thức thành cơ hội. 

Nhắc tới việc năm 2019, Hà Nội tiếp tục chọn chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục rà soát các nội dung công tác, những mặt làm được cũng như chưa được để đề ra các kế hoạch, chương trình hành động khắc phục.

Bí thư Thành ủy đặc biệt lưu ý các cấp cần tăng cường hơn nữa kết quả của công tác cải cách hành chính, làm sao để người dân tham gia hơn nữa vào quá trình thực hiện các dịch vụ công.

“Các sở ngành cần thành lập các tổ công tác để tháo gỡ khó khăn trực tiếp cho từng đơn vị” – Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, thành phố cần tiếp tục triển khai tốt việc thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử đã ban hành. “Trước hết, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu để đưa bộ quy tắc ứng xử thực sự vào cuộc sống, đây là nhiệm vụ thường xuyên, chứ không phải là phong trào” – Bí thư Thành ủy nói. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng, với tinh thần chủ động và tích cực triển khai sớm các kế hoạch, chương trình hành động, các cơ quan, đơn vị thuộc TP sẽ đạt được những kết quả tốt trong trong năm 2019...

Tin cùng chuyên mục