Hà Nội: Bắt giữ đối tượng đi ngược chiều, tấn công CSGT

  • 08/01/2018 10:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 7-1, một nam thanh niên đi xe máy đã rẽ ngược chiều từ đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) vào đường Huỳnh Thúc Kháng. Khi bị cảnh sát giao thông (CSGT) thổi phạt, người này đã có hành vi chống đối, tấn công lại. Đối tượng sau đó đã bị trấn áp và bắt giữ.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện chỉ huy Công an phường (CAP) Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị hiện đang tạm giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ ở đường Nguyễn Chí Thanh vào chiều 7-1.

Đối tượng chống người thi hành công vụ ở đường Nguyễn Chí Thanh chiều 7-1 đã bị tạm giữ

Đối tượng chống người thi hành công vụ ở đường Nguyễn Chí Thanh chiều 7-1 đã bị tạm giữ

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 7-1, Phạm Anh Tuấn (SN 1983, trú tại 94 Phố Vọng, phường Phương Mai, quận Đống Đa) điều khiển xe máy Wave mang BKS 29E1-485.33 đi trên đường Nguyễn Chí Thanh, rẽ vào đường Huỳnh Thúc Kháng.

Đoạn rẽ này là đường một chiều, các phương tiện muốn rẽ cần di chuyển xuống phía dưới để quay đầu.

Phát hiện lỗi vi phạm giao thông của Tuấn, Trung úy Trương Hoàng Long (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, Tuấn không chấp hành mà vẫn tăng ga để đi. Trước hành vi đó, Trung úy Trương Hoàng Long kiên quyết yêu cầu người vi phạm dừng xe.

Lúc này, do không thể di chuyển thêm, Tuấn đã dừng lại song vẫn ngồi trên xe, đút tay vào túi áo khoác, không chấp hành yêu cầu của CSGT. Sau khi bị yêu cầu đưa xe vào lề, người này có hành vi giằng co, làm đổ xe máy ra đường. Trước thái độ kiên quyết của Trung úy Trương Hoàng Long, Tuấn đã dùng tay túm cổ áo, ôm và xô đẩy CSGT này. Do vậy, chiến sĩ CSGT đã trấn áp, cùng với sự hỗ trợ của người dân, bắt giữ Tuấn và bàn giao CAP Láng Thượng điều tra, xử lý.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận đã rẽ sai vào đường ngược chiều, và có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Đối tượng tỏ ra ăn năn, rút kinh nghiệm về hành vi của mình.

Hiện CAP Láng Thượng đang củng cố hồ sơ để xử lý tiếp.

Dưới đây là video lời khai của Tuấn tại cơ quan công an:

Tin cùng chuyên mục