Hà Lan: Chủ tịch Hạ viện từ chức vì bê bối gian lận

  • 01/12/2015 06:17
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-12, Chủ tịch Hạ viện Hà Lan Anouchka van Miltenburg (ảnh) đã từ chức vì vụ bê bối của Đảng Nhân dân Tự do và Dân chủ cầm quyền, liên quan tới thỏa thuận ngầm trị giá hàng triệu USD giữa các công tố viên với 1 trùm ma túy đã bị kết án tử hình cách đây 15 năm.

Hà Lan: Chủ tịch Hạ viện từ chức vì bê bối gian lận ảnh 1

“Tôi sẽ từ chức Chủ tịch Hạ viện Hà Lan ngay lập tức”,  bà Anuochka van Miltenburg phát biểu tại cuộc họp báo ở La Haye. Bà Anouchka van Miltenburg, 48 tuổi, là nhân vật cao cấp thứ ba của Đảng Nhân dân Tự do và Dân chủ trong Nội các của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte buộc phải từ chức do có liên quan tới vụ việc trên. Bà Miltenburg bị chỉ trích vì đã che giấu những thông tin quan trọng về số tiền phải trả lại cho trùm ma túy Cees Helman (khoảng 2,3 triệu USD).

Trước đó, ngày 9-3, Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan Ivo Opstelten và Quốc vụ khanh Fred Teeven đã từ chức sau khi Bộ Tư pháp nước này phát hiện một số thông tin mới về số tiền được cho là phải trả cho Cees Helman - trùm ma túy đã nhận án tử hình cách đây 15 năm. Số tiền 2,3 triệu USD trên là một phần trong số tài sản bị tịch thu Cees Helman hồi năm 2000.

Theo Nltimes/Startribune

Tin cùng chuyên mục