Hà Anh tâm sự về "Thị phi showbiz"

  • 30/12/2011 13:19
  • 1 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - "Làm ngôi sao chỉ là công việc của tôi. Cuộc đời mới thực là của tôi", Hà Anh chia sẻ trên trang cá nhân về "Thị phi showbiz".
Hà Anh tâm sự về "Thị phi showbiz" ảnh 1
Chúng tôi đều là những người trẻ, mỗi người hoạt động độc lập, lại có cá tính khác nhau. Đa số phần lớn, để đạt đến một trong những vị trí đinh, ngoài tài năng và thực lực còn cần nhiều yếu tố nữa, trong đó có sự khát khao khẳng định mình.

Có những người bạn thấy đấy, cũng đẹp, cũng xinh, cũng tài năng, nhưng rồi thấy chẳng hiểu sao cứ làng nhàng chẳng bật lên nổi; trong khi đó có người có thể không bằng về ngoại hình, cũng có thể chưa bằng về tài năng nhưng lại quyết liệt hơn rất nhiều. Đó là những người “yên phận”. Trong giới Showbiz, để có vị trí riêng của mình, không thể là người yên phận, sao cũng được!

Tôi dứt khoát không phải là người yên phận mặc dù tôi cũng cố gắng thoáng trong suy nghĩ của mình. Cái gì mình nhường được thì nhường, miễn là người ta biết cách tôn trọng mình. Chính vì vậy, tôi bỏ ngoài tai các tin đồn kiểu như “Hà Anh giành vị trí của A”, hay “trận chiến giữa Hà Anh và B”, tôi có thể tự hào và trung thực mà nói rằng trong sự nghiệp làm người mẫu của tôi, chưa bao giờ tôi tranh giành của bất kỳ ai dù người đó là mới hay cũ, nổi tiếng hay chưa nổi tiếng.

Hà Anh tâm sự về "Thị phi showbiz" ảnh 2

Tôi làm việc độc lập và yên lặng. Tôi có thể lịch thiệp mỉm cười hay tập trung tập luyện, thậm chí chuẩn bị nước uống cho các đồng nghiệp, nhưng tôi rất ít cởi mở lòng mình vào những câu chuyện “tám” với mọi người; cũng có thể vì lẽ đó, có nhiều người nghĩ tôi “chảnh”.

Tôi kỳ lạ vậy đó, tôi chỉ có thể cởi mở câu chuyện với những người tôi có cảm giác gần gũi và tin tưởng. Còn lại, tôi coi các mối quan hệ là các mối quan hệ làm việc chuyên nghiệp.

Người ta hỏi tôi có buồn không khi các chị em trong nghề xúm lại “tám” chuyện, còn tôi thì ngồi trả lời email, nói chuyện công việc qua điện thoại hay đọc sách. Tôi trả lời rằng, tôi quen cách làm việc độc lập này bởi những lúc đi làm ở nước ngoài. Chúng tôi đến chỗ làm để làm việc, không phải để kết bạn; nên nếu gặp được người hợp với mình trong công việc thì vui, không thì cũng chẳng ảnh hưởng gì.

Hà Anh tâm sự về "Thị phi showbiz" ảnh 3

Sau công việc, tôi trở về với cuộc sống của mình, và những người bạn của tôi là những người bạn bình thường không ở trong giới showbiz, họ yêu tôi và tôi cũng yêu họ. Vậy thôi!

Tôi không nghĩ mình khác người và cũng chẳng có ý làm mình khác người. Cũng có lẽ tôi vấp phải những “người bạn” mà tôi nghĩ là bạn mình, thời đi học, xúm lại nói xấu tôi. Có lẽ từ đó tôi mất lòng tin vào số đông, và có lẽ cũng từ đó tôi rất tránh xa những câu chuyện “thị phi”.

Những lời đồn thổi của một vài người thường được khuyêch đại lên nào là “mọi người bảo là”, “người ta đồn ầm lên”, “trong giới xôn xao” hay “dư luận xì xào”… thực chất là chẳng có “dư luận” nào cũng chẳng ai xác định “trong giới” là ai, hay “đồn ầm lên” là ầm đến cường độ nào…. Tất cả chỉ là sự quan trọng hóa bản thân của mấy người tự cho là mình có quyền coi mình là nghiêm trọng. Hay đơn giản là sự cường đại hóa hay nâng cao quan điểm một cách tình cờ hoặc vô tư.

Nếu chúng ta nhìn vào đó mà “lao tâm khổ tứ” đối với bản thân mình rồi mất hết cả nghị lực làm việc, nghị lực sống thì thật là uổng phí quá!

Có một phóng viên có lần rất dũng cảm hỏi tôi là “Em nghĩ sao khi mọi người chê em xấu?” Tôi hỏi lại “Mọi người là ai?

Anh ấy nói “Là một số người bạn anh!” Tôi bảo “những người bạn anh có đến 100 người không?”

Anh ấy ngập ngừng “À, không đến thế!”, tôi mỉm cười “Việt Nam có trên 80 triệu dân”

Hà Anh tâm sự về "Thị phi showbiz" ảnh 4

Không, tôi chẳng ngạo mạn. Tôi còn xa mới hoàn hảo! Tôi chẳng đẹp nghiêng thành đổ nước, ngược lại, tôi còn nhiều yếu điểm. Tôi cũng chẳng phải thông minh tuyệt đỉnh. Tôi chỉ là người biết chấp nhận mình là ai; và thay vì để bằng chị bằng em đi chỉnh sửa cho cơ thể hay gương mặt mình hoàn hảo, tôi học cách trân trọng những gì mình có và làm mình có giá trị hơn trong con mắt mọi người.

Ừ thì mũi tôi thấp và hơi gãy đấy, đôi môi tôi cong và bất trị, tôi còn có cái trán dô bướng bỉnh… Nhưng tôi là con của ba mẹ tôi, những nét chưa hoàn hảo của tôi là xương thịt do ba mẹ tôi tạo nên. Ba tôi yêu mẹ tôi bởi đôi môi cong. Mẹ tôi yêu ba tôi ở cái trán dô bướng bỉnh. Tôi là cô gái Việt Nam bởi tôi có sống mũi thấp và hơi gãy. Ba mẹ tôi yêu tôi, đất nước tôi trân trọng tôi. Cớ gì tôi không yêu thương bản thân mình.

Câu chuyện về cuộc đời tôi, câu chuyện về Showbiz, nhưng tôi tin rằng có hàng triệu cô gái trẻ có thể nhìn thấy họ trong tôi, có thể nhìn thấy những trăn trở của mình trong những trăn trở của tôi, chia sẻ của mình qua những chia sẻ của tôi.

Chính vì lẽ đó tôi tiếp tục miệt mài viết, bởi tôi cảm thấy càng viết tôi càng tìm được chính mình.

Tôi biết, càng đọc, các bạn cũng sẽ tìm được chính những câu trả lời cho mình.

Nên tôi mặc kể những kiểu cách thường thấy của một ngôi sao. 

Tin cùng chuyên mục