Gương mặt "chuyên trị" vai ác trên màn ảnh nhỏ bị bố mắng "đừng về quê nữa"

  • 04/07/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đó là tiết lộ thú vị của NSND Nguyễn Hải khi kể về lần đầu tiên được giao vai phản diện.

Theo đó, xuất hiện trong chương trình “Quán thanh xuân tháng 7” có chủ đề “Về nhà xem phim”, NSND Nguyễn Hải chia sẻ, lần đầu tiên anh xuất hiện trong một bộ phim truyền hình và đóng vai phản diện là vai lưu manh trí thức. Sau khi xem xong, bố anh ở quê đã nhờ người nhắn với con trai mình rằng: “Bao nhiêu vai tử tế thì không đóng, lại đóng cái thằng mất dạy”, rồi bảo anh đừng có về quê nữa. Có điều, sau vai diễn đó, anh lại được các đạo diễn “nhắm” vào vai phản diện nhiều hơn. NSND Nguyễn Hải nói vui, từ đó trở đi anh “trượt dài” trong dạng vai này.

Gương mặt "chuyên trị" vai ác trên màn ảnh nhỏ bị bố mắng "đừng về quê nữa"

Nhắc đến NSND Nguyễn Hải, người ta nhớ ngay đến Lê Thanh trong “Chạy án”, Trịnh Khả trong “Chuyện làng Nhô”, Minh hói trong “Cổ cồn trắng”, tướng cướp Hoàng Đạo trong “Cái chết của con thiên nga”….Trong bộ phim gây “sốt” màn ảnh nhỏ cách đây gần 2 năm, nam nghệ sĩ này cũng một lần nữa gây ấn tượng với vai Lão Cấn – ông chủ nhà hàng Thiên Thai với tính cách vô cùng gian manh và xảo quyệt. Chia sẻ về điều này, NSND Nguyễn Hải cho biết, mỗi vai phản diện lại có một cung bậc riêng và anh tự thấy mình có nhiều kinh nghiệm ở dạng vai này. Nam diễn viên gạo cội nói thêm, anh từng diễn xuất trong một số vai chính diện nhưng kể từ khi đóng vai phản diện thì dạng vai ác lại “đóng đinh” với mình.

Cũng trong chương trình “Quán thanh xuân”, khán giả sẽ có dịp giao lưu với NSND Khải Hưng, NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSƯT Quốc Tuấn, diễn viên Bảo Thanh…Trong đó, NSND Minh Hằng mang theo bức ảnh ngày chị đóng bộ phim đầu tiên cùng đạo diễn NSND Khải Hưng. Lần đó, chị vào vai một người con trong phim “Đứa con tôi”. Đặc biệt, 3/4 phim là có sự góp giọng và lồng tiếng của chị. Ngoài lồng giọng cho những vai nữ chính, chị còn lồng thêm tiếng trẻ con, tiếng người già vừa nói vừa bỏm bẻm nhai trầu...

Gương mặt "chuyên trị" vai ác trên màn ảnh nhỏ bị bố mắng "đừng về quê nữa"

Đại diện ê-kip sản xuất chia sẻ, một đặc sản của VFC chính là những bộ phim chính luận “lôi kéo” rất đông người xem , bởi một trong những đặc điểm của người Việt Nam là quan tâm đến chính trị và không thờ ơ với thời cuộc. “Người phán xử” và “Sinh tử” là những phim tiêu biểu của dòng phim này.

Không chỉ vậy, chương trình cũng hé lộ câu chuyện Trung tâm sản xuất phim truyền hình – VFC đã phát triển thế nào từ một xưởng sản xuất nhỏ trở thành một hãng phim lớn sau 30 năm hình thành. Từ bộ phim đầu tiên “Người thành phố” với những thiết bị quay rất khác với ngày nay, tốn công sức, tốn thời gian ...Ngày ấy truyền hình được thừa hưởng rất nhiều kịch bản từ phim truyện, có đến 40-50 kịch bản để chọn xem cái nào phù hợp với truyền hình. Bối cảnh của ngày đó cũng đơn giản, diễn viên đi đóng không cần cát-sê, về một xã quay là Chủ tịch xã huy động cả xã ra để đón và hỗ trợ đoàn làm phim. Rồi dấu ấn khó quên khi trong tay VFC chỉ có 2 tập phim “Mẹ chồng tôi” để phát, luôn trong tình trạng lo lắng bị “đứt” sóng. Trong lúc chờ đợi đó thì VFC tận dụng ngay sân Đài làm bối cảnh duy nhất cho phim “Bản giao hưởng đêm mưa”, làm rồi phát sóng luôn.

Hình ảnh trong phim "Của để dành"

Hình ảnh trong phim "Của để dành"

Bên cạnh đó, khán cũng sẽ được nghe những câu chuyện hậu trường thú vị của các bộ phim truyền hình đình đám một thời làm về cả đề tài nông thôn lẫn thành thị như: Đất và người, Ma làng, Khi đàn chim trở về, Đường đời, Người thổi tù và hàng tổng, Chuyện nhà Mộc, Của để dành, Mùa lá rụng, Những ngọn nến trong đêm, Cảnh sát hình sự…Khách mời của Về nhà xem phim chính là đạo diễn, diễn viên của những bộ phim đã đi vào ký ức của khán giả màn ảnh nhỏ.

Xen lẫn các câu chuyện kể thú vị trên là những màn trình diễn đặc sắc tái hiện lại các ca khúc nhạc phim như: Cô Tấm ngày nay (Chuyện nhà Mộc); Chị tôi (Người Hà Nội); Đường đời (Đường đời); Những bàn chân lặng lẽ (Cảnh sát hình sự & Chạy án)…Tham gia trình diễn trong chương trình là nhiều giọng ca nổi tiếng: NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh, Thùy Dung, Bảo Trâm, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quang Anh…

Chương trình "Quán thanh xuân tháng 7" sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h40 tối 5-7 trên kênh VTV1.

Tin cùng chuyên mục