Xe+

Grab sẽ hỗ trợ đối tác tài xế toàn khu vực Đông Nam Á được tiếp cận vaccine phòng Covid-19

  • 05/02/2021 15:52
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Grab đặt mục tiêu hỗ trợ tất cả nhân viên và đối tác tài xế được tiêm chủng đầy đủ vào cuối năm 2022.

Hôm nay, 5/2, Grab đã công bố chương trình phổ cập kiến thức và tăng cường cơ hội tiếp cận vaccine phòng Covid-19 cho tất cả đối tác trên nền tảng.

Chương trình bao gồm các biện pháp nhằm khuyến khích tất cả hành khách, đối tác tài xế tham gia tiêm chủng. Bên cạnh đó, thông qua mạng lưới phương tiện và người dùng rộng lớn, Grab cũng đang lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Chính phủ các nước đề có thề hỗ trợ việc di chuyền, liên lạc, hậu cần trong quá trình triền khai hoạt động tiêm vaccine tại tất cả quốc gia trong khu vực.

Chương trình hỗ trợ vaccine của Grab được xây dựng với hai mục tiêu quan trọng là phổ cập kiến thức và gia tăng cơ hội tiêm chủng. Khi các quốc gia bắt đầu triền khai chiến dịch tiêm chủng, Grab cam kết hỗ trợ thông tin và cơ hội tiếp cận vaccine công bằng đến tất cả người dân Đông Nam Á.

Grab sẽ hỗ trợ đối tác tài xế toàn khu vực Đông Nam Á được tiếp cận vaccine phòng Covid-19 ảnh 1

Grab cam kết sẽ hỗ trợ toàn bộ đối tác tài xế ở khu vực Đông Nam Á được tiếp cận với vaccine Covid-19

Cụ thể, nhằm hỗ trợ các đối tác tiếp cận vaccine Covid-19 và khuyến khích tham gia tiêm chủng, Grab cam kết, hỗ trợ một phần chi phí tiêm vaccine cho đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí.

Bên cạnh đó, mở rộng chính sách bảo hiểm y tế kéo dài, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm Chubb, nhằm đảm bảo thu nhập cho đối tác tài xế trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của vaccine Covid-19. Chính sách này được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến toàn bộ đối tác tài xế.

Thanh toán chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ nhân viên Grab và người thân trong trường hợp họ không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triền khai chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Grab đặt mục tiêu hỗ trợ tất cả nhân viên và đối tác tài xế được tiêm chủng đầy đủ vào cuối năm 2022.

Ngoài ra, Grab cam kết phối hợp chặt chẽ với Chính phủ các nước nhằm kịp thời cung cấp thông tin quan trọng về việc tiêm chủng, góp phần ngăn chặn thông tin sai lệch và củng cố niềm tin của người dân về vaccine Covid-19.

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên 214 triệu thiết bị di động và được hàng triệu người dân Đông Nam Á sử dụng mỗi ngày.

Grab đang lên kế hoạch phối hợp với các Chính phủ và cơ quan y tế trong khu vực Đông Nam Á nhằm ưu tiên hiền thị các thông tin chính xác về vaccine cũng như hướng dẫn bảo vệ sức khỏe thông qua các mục dành riêng cho vaccine Covid-19 ngay trên ứng dụng Grab.

Grab có kế hoạch triển khai nền tảng “Khảo sát nhanh về Covid-19”. Nền tảng này cho phép Grab phối hợp trực tiếp với các Chính phủ đề thực hiện các cuộc khảo sát nhanh trên quy mô lớn, thu thập dữ liệu thực tế của người dân về việc tiêm chủng. Grab hy vọng những khảo sát này sẽ giúp các cơ quan y tế đưa ra những điều chỉnh phù hợp khi triền khai chiến lược và truyền thông về vaccine đến cộng đồng.

Hiện, Grab đang trong quá trình thảo luận với Chính phủ các nước đề hỗ trợ giải pháp di chuyển tới các trung tâm vaccine cũng như vận chuyền vaccine từ trung tâm đến các điềm tiêm chủng tương ứng.

Riêng tại Việt Nam, Grab có kế hoạch xúc tiến thảo luận với các cơ quan chức năng về khả năng hỗ trợ một phần vaccine cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

“Các quốc gia đạt được miễn dịch cộng đồng càng nhanh thì việc khôi phục kinh tế càng có thề bắt đầu sớm. Mối quan hệ đối tác công tư đã, đang và sẽ là yếu tố quan trọng giúp các nước vững vàng chiến đấu với đại dịch. Grab sẵn sàng hỗ trợ công nghệ, mạng lưới đối tác và các phương thức tiếp cận người dùng của mình đề hỗ trợ tối đa cho chương trình tiêm chủng tại mỗi quốc gia. Chúng tôi mong sớm được chính thức công bố các sáng kiến cho từng quốc gia như kế hoạch đã đề ra”, ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành Grab chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục