Các lực lượng Công an Hà Nội:

Góp sức cho sự thành công trọn vẹn mùa thi

  • 27/06/2019 15:20
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đã kết thúc 3 ngày thi Trung học phổ thông trên toàn quốc; và tại Hà Nội nói riêng, sự thành công trọn vẹn của chuyến "vượt vũ môn", có đóng góp không nhỏ của các chiến sỹ Công an.

“Những thí sinh đặc biệt” ở điểm thi

Đã thành thông lệ, cứ mỗi mùa thi, công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn được Công an TP. Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng yếu. Thống nhất, bài bản, xuyên suốt từ Thành phố đến Công an các quận, huyện, phường, thị trấn. Từ khâu tham gia vận chuyển, bảo vệ đề thi; bảo vệ các điểm thi; rồi đảm bảo thông suốt các tuyến, cổng khu vực xung quanh địa điểm thi. Mùa thi Trung học phổ thông năm nay, Hà Nội ở những ngày cao điểm nắng, nóng, và vì thế, nhiệm vụ của các chiến sỹ Công an nói riêng, thêm vất vả.

Tổ công tác CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Trần Phú

Tổ công tác CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Trần Phú

Những ngày vừa qua, bắt đầu từ 5h45, ở khắp các địa điểm tổ chức thi, đều có lực lượng Công an sẵn sàng làm nhiệm vụ. Tại điểm trường Chu Văn An, tổ công tác CAP Thụy Khuê thực hiện phương án, ứng trực khoa học các điểm ngã 3, ngã 4 dẫn đến điểm trường. Nước da sạm vì nắng, cùng những giọt mồ hôi đẫm trên gương mặt, Đại úy Phạm Văn Bằng, cán bộ CAP Thụy Khuê chia sẻ: “Mấy ngày qua, điểm thi này do bố trí  đông thí sinh, nên lượng phương tiện gia tăng đột biến. Nếu các phương án, kế hoạch không tính toán chu đáo, sẽ dẫn đến ùn ứ, và sẽ khó tránh khỏi nguy cơ thí sinh bị vào phòng thi muộn. Vì thế, chúng tôi đã tổ chức, hướng dẫn các bậc phụ huynh khu vực dừng xe hợp lý để các con xuống thật khẩn trương rồi di chuyển ngay, tránh ảnh hưởng đến người khác”.

Liên tục từ 5h45 đến 7h45, sau khi các thí sinh vào phòng, giao thông trên phố Thụy Khuê mới trở lại bình thường. Tuy nhiên, đối với lực lượng Công an sở tại, việc cắm chốt ứng trực để xử lý tình huống bất ngờ vẫn được duy trì nghiêm túc. Ít nhất 5 CBCS ứng trực suốt thời gian diễn ra thi. Trung tá Kiều Hồng Hải, Phó trưởng CAP Thụy Khuê cho biết, CAP đã quán triệt chỉ đạo của quận, phân công làm nhiệm vụ vòng ngoài từ ngày 24 đến 27-6, vào các thời gian từ 5h45 đến 11h và từ 3h-17h. Phía trong  có cán bộ CAQ tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ nghiêm ngặt, sẵn sàng phòng ngừa, xử lý mọi sự cố có thể xảy ra. Lịch từng ca đã phân công cụ thể, chi tiết, và quán triệt kỹ đến từng CBCS để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, trọn vẹn. "Ban chỉ huy CAP và mỗi CBCS động viên nhau, những ngày nắng nóng này, con trẻ thi bên trong phòng thi, còn chúng ta, cũng sẽ thi đua hết mình, để các con vững tâm làm bài, đạt kết quả thật tốt", Trung tá Kiều Hồng Hải tâm sự.

Cảm ơn tinh thần vì nhân dân phục vụ của Công an Thủ đô

9h20 sáng 27-6, ngày thi cuối cùng. Nắng đỡ gắt hơn, nhưng không khí vẫn oi nồng, đặc quánh. Tại điểm thi ở cổng trường THPT Việt Đức, bóng dáng sắc phục của tổ công tác CAQ Hoàn Kiếm tạo cảm giác thật dễ chịu đối với người đi đường. Trung úy Nguyễn Minh Quang, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Tôi được phân công phối hợp cùng CAP Trần Hưng Đạo đảm bảo an toàn địa điểm thi này. Việc đến sớm, về muộn hết sức đơn giản, song yêu cầu cao hơn là phải kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC, từ vị trí để phương tiện cũng như công năng của phương tiện để kịp thời ứng cứu khi xảy ra sự cố”.

Trung úy Nguyễn Minh Quang, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại điểm trường THPT Việt Đức

Trung úy Nguyễn Minh Quang, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại điểm trường THPT Việt Đức

Đúng 10h10, những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường trong sự chào đón của những người thân và cả những chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ. Trung úy Đinh Văn Huy, cán bộ CAP Trần Hưng Đạo nhanh chóng từ vỉa hè bước xuống đường làm tín hiệu phân luồng giao thông cho phương tiện di chuyển xuôi ngược. Trung úy Huy chia sẻ: “Những ngày vừa qua, các bậc phụ huynh và các em học sinh đều chấp hành tốt pháp luật giao thông. Mọi người đều được hướng dẫn dừng đỗ xe đúng vị trí. Những tín hiệu ấy giúp anh em làm nhiệm vụ quên đi phần nào cái nắng rát ngày hè”.

10h30, tại hai điểm trường được đánh giá áp lực người, phương tiện nhiều nhất trên địa bàn quận Hoàn Kiếm - trường THPT Trần Phú và THCS Ngô Sỹ Liên - nằm trên phố Hai Bà Trưng. Do cổng trường của hai trường đối diện nên các thi sinh ùn ra cùng lúc. Điều này cũng giống như thời điểm bắt đầu của các buổi thi. Chỉ một sự điều tiết thiếu linh hoạt, các phương tiện sẽ bị ứ.

Lường trước đặc điểm ấy, CAQ Hoàn Kiếm chỉ đạo đội nghiệp vụ và Công an phường sở tại bố trí liên tục 10 CBCS túc trực làm nhiệm vụ. Lưng áo đẫm mồ hôi, Thượng úy Vũ Đức Nghĩa, cán bộ CAP Tràng Tiền cho biết: “Ngày đầu diễn ra kỳ thi, anh em cũng lo lắng. Bởi chỉ lo các em học sinh có thể bị chậm giờ vào phòng, do tắc đường. Thế nhưng suốt 3 ngày thi, đã không xảy ra bất cứ sự cố nào. Khi các em học sinh kết thúc môn thi cuối cùng và cánh cổng trường khép lại, tôi cảm thấy niềm vui như nhân lên". 

Thượng úy Vũ Đức Nghĩa căng mình dưới nắng nóng phân luồng đảm bảo ATGT cho các thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Trần Phú

Thượng úy Vũ Đức Nghĩa căng mình dưới nắng nóng phân luồng đảm bảo ATGT cho các thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Trần Phú

Bà Trần Phương Mai, trú tại phường Bạch Đằng, phụ huynh học sinh thi tại điểm Trường THPT Việt Đức bộc bạch: “Đây là năm thứ 3 tôi đưa con đi thi, và hôm nay là ngày thứ 3 tôi đưa con đến điểm thi ở trường THPT Việt Đức. Ấn tượng nhất là hình ảnh các chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ, giúp đỡ các cháu. Tôi và nhiều phụ huynh thực sự cảm phục, xúc động.  Sự vất vả của các anh giúp các bậc phụ huynh vững tin, yên tâm về kỳ thi an toàn. Xin được cảm ơn tinh thần vì nhân dân phục vụ của những chiến sỹ Công an Thủ đô”.

Tin cùng chuyên mục