• “Thần chết ơi, chào nhé!”

  “Thần chết ơi, chào nhé!”

  ANTĐ - Tôi thấy phận người bây giờ mỏng manh, đầy bất trắc, rủi ro và vẻ như thần chết đang thỏa sức giơ lưỡi hái ông ạ!

 • Thương lái “lạ” lại thu mua rễ cây hồ tiêu, bà con nông dân hãy cảnh giác

  Thương lái “lạ” lại thu mua rễ cây hồ tiêu, bà con nông dân hãy cảnh giác

  ANTĐ - Những ngày gần đây, người dân các xã tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai rất hoang mang khi có thông tin thương lái tiếp tục tận thu những thành phần của cây hồ tiêu như thân, rễ, lá... Thương lái mua các loại rễ cây này để làm gì thì người dân không biết, nhưng với giá mua cao nên không ít người đã lùng loại rễ cây này về bán cho thương lái.

 • Mua, vận chuyển gỗ trái phép, bị phạt 225 triệu đồng

  Mua, vận chuyển gỗ trái phép, bị phạt 225 triệu đồng

  ANTĐ - Ngày 24-12, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên, ông Lê Văn Trúc ra quyết định xử phạt hành chính các ông Nguyễn Tấn Hùng và Bùi Quang Thanh (mỗi người 75 triệu đồng) do hành vi mua, vận chuyển lâm sản trái phép.

 • Rộ tin đồn đào gỗ sưa trúng bạc tỷ, bỏ nương rẫy, đổ xô đi tìm

  Rộ tin đồn đào gỗ sưa trúng bạc tỷ, bỏ nương rẫy, đổ xô đi tìm

  ANTĐ - Những ngày qua, Đồn Công an Ba Vì, huyện Ba Tơ tăng cường tuần tra, kiểm soát, đẩy đuổi các đối tượng đào bới tìm gỗ huỳnh đàn (còn gọi là gỗ sưa) ra khỏi khu vực đèo Violắc – khu vực giáp ranh giữa Quảng Ngãi và Kon Tum. Tuy nhiên vì tin đồn thổi nhiều người trúng huỳnh đàn bạc tỷ nên nhiều người bỏ rương rẫy lén lút đào bới tìm huỳnh đàn, gây nguy cơ sạt lở đèo Violắc, cũng như nảy sinh những vấn đề mất an ninh khác.

 • Đẩy lui tai nạn

  Đẩy lui tai nạn

  ANTĐ - Những tai nạn giao thông nghiêm trọng đã và đang xảy ra từ năm này sang năm khác, gây bàng hoàng và bức xúc trong dư luận xã hội. Công luận đổ lỗi do lái xe. Điều đó không hề sai khi buộc tội “thủ phạm” trực tiếp là người cầm lái. Thế nhưng, lần đầu tiên ông Bộ trưởng Bộ GTVT trong chương trình “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời”, Bộ trưởng nói: “Lâu nay khi TNGT xảy ra thường nghĩ ngay là do ý thức của người điều khiển phương tiện. Nhưng nguyên nhân sâu xa là do công tác quản lý Nhà nước còn có hạn chế”.

 • Xử phạt xe quá tải: Qua trạm cân chỉ hớt “ngọn”

  Xử phạt xe quá tải: Qua trạm cân chỉ hớt “ngọn”

  ANTĐ - Lập trạm cân chỉ là giải pháp tình thế, đây chỉ là xử lý phần ngọn. Gốc rễ của vấn đề đòi hỏi phải siết chặt quản lý Nhà nước từ quy định nhập khẩu xe siêu tải, cho đến quy định đăng kiểm, quản lý vận tải, chế tài xử phạt…

 • Cần có bàn tay thép

  Cần có bàn tay thép

  ANTĐ - Một tờ báo của thế hệ trẻ vừa mở diễn đàn “Tội ác đến từ đâu?”, thu hút giới trẻ, chuyên gia tâm lý, pháp luật kể cả phụ huynh, giáo viên. 

 • Để bi kịch không tái diễn

  Để bi kịch không tái diễn

  ANTĐ - Vụ án bố giết con ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cách đây ít ngày, khiến nhiều người bàng hoàng. Gốc rễ sự việc, đành rằng do người cha 63 tuổi không biết dạy con, nhưng nhìn rộng ra, sự việc phản ánh phần nào sự bàng quan, chậm trễ, thiếu quyết liệt của của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cơ sở… trong việc nắm bắt thông tin, hoà giải mâu thuẫn trong gia đình này.

 • “Thuốc chữa” hỏa hoạn

  “Thuốc chữa” hỏa hoạn

  ANTĐ - Một số vụ cháy lớn trên địa bàn cả nước có một điểm chung ít người nhận thấy, đó là chủ đầu tư, đơn vị quản lý các công trình này không ai bị xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự do thờ ơ, thiếu trách nhiệm gây hỏa hoạn.

 • Nâng “chất” trong phòng chống ma túy

  Nâng “chất” trong phòng chống ma túy

  ANTĐ - Không tập trung vào “lượng”, mà chú trọng nâng “chất” trong điều tra, khám phá án ma túy là yêu cầu, mệnh lệnh được Ban Giám đốc CATP quán triệt đến toàn lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Thủ đô, trong năm 2012.