Giúp bé trai lớp 1 bị lạc tìm được gia đình

  • 24/12/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - “Nhìn thấy con khỏe mạnh, an toàn, đang được các CBCS công an chăm sóc, gia đình tôi vô cùng xúc động, giây phút ấy cảm xúc vỡ òa”, chị Nguyễn Thị Hậu (trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ. Đó là cảm xúc của một người mẹ không may bị lạc con sau khi tan học buổi chiều.
Giúp bé trai lớp 1 bị lạc tìm được gia đình ảnh 1

Bé trai bị lạc khi tự tìm đường về nhà sau giờ học

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 21-12, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn, khi đến khu vực ngã ba Vũ Trọng Phụng - Nguyễn Trãi, tổ công tác Đội CSGT-TT Công an quận Thanh Xuân gồm Trung tá Cao Xuân Trung- Phó đội trưởng; Đại úy Nguyễn Hồng Phong - Phó đội trưởng và Thiếu tá Đặng Hiển, cán bộ đã phát hiện 1 cháu bé đi một mình trên hè phố, vừa đi vừa khóc.

Giúp bé trai lớp 1 bị lạc tìm được gia đình ảnh 2

May mắn cháu bé được các chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân giúp đỡ tìm bố mẹ

Thấy bất thường, tổ công tác đã xuống xe, tiếp cận cháu bé để động viên, hỏi han thì biết bé đang tìm đường về nhà, nhưng bị lạc.

Tổ công tác đã đưa cháu về trụ sở Công an quận chăm sóc và tìm cách liên hệ với gia đình. “Sau hơn một giờ đồng hồ trấn an tâm lý và động viên, cháu bé mới bình tĩnh trở lại và nói tên là Hưng, bố tên Tuấn, mẹ tên Hậu, không nhớ nhà ở đâu và không biết số điện thoại của bố mẹ. Cháu nói là học sinh lớp 1, trường Tiểu học Nhân Chính. Khi hết giờ học con đứng ở cồng chờ bố mẹ đến đón nhưng không thấy, nên đã tự đi tìm và bị lạc”, Đại úy Nguyễn Hồng Phong chia sẻ.

Tổ công tác nhanh chóng liên hệ với Trường tiểu học Nhân Chính, quận Thanh Xuân để xác minh thông tin và được biết có học sinh tên là Nguyễn Tuấn Hưng (SN 2014, học lớp 1). Sau khi xác minh nhân thân của cháu bé, tổ công tác đã liên hệ với gia đình đến đón con về.

“Trong lúc đang hoảng loạn, vô vọng tìm con trên nhiều con đường, góc phố, chúng tôi nhận được điện thoại của CBCS Công an quận Thanh Xuân báo con đang an toàn ở trụ sở Công an quận. Vợ chồng tôi như được hồi sinh. Nhìn thấy con khỏe mạnh, an toàn đang được các CBCS công an chăm sóc, gia đình tôi vô cùng xúc động, giây phút ấy cảm xúc vỡ òa. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến Công an quận Thanh Xuân, các CBCS trong tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự đã tận tâm giúp đỡ cháu và gia đình”, chị Nguyễn Thị Hậu viết trong thư cảm ơn.

Tin cùng chuyên mục