"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn"

  • 16/10/2020 19:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Những ý kiến tâm huyết đã được chia sẻ, trao đổi tại hội nghị "Lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020" của Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức ngày 16-10.
"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn" ảnh 1

Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân của Công an phường Kim Giang

Khai mạc hội nghị, thay mặt Ban chỉ huy Công an quận, Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng -Phó Trưởng Công an quận nhấn mạnh: “Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh. Hội nghị ở cấp cơ sở cũng để ghi nhận những đơn vị, cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để nhân rộng; đồng thời thấy rõ những tồn tại, hạn chế, qua đó khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT, giải quyết các thủ tục hành chính”.

"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn" ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, người dân trên địa bàn phường Kim Giang đã thẳng thắn phát biểu những ý kiến quý báu, chân thành đối với Công an phường.

"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn" ảnh 3

Hội nghị có sự tham gia của đông đảo người dân đang sinh sống, làm việc tại phường Kim Giang

Vấn đề trật tự đô thị, trật tự giao thông được người dân quan tâm và nêu nhiều ý kiến. Đơn cử như suy nghĩ của ông Phạm Xuân Thao, Bí thư chi bộ khu dân cư số 3: “Kim Giang là địa bàn giáp ranh với nhiều phường ở nhiều quận, huyện; có tuyến đường huyết mạch chạy qua, tuy nhiên hệ thống giao thông, vỉa hè chưa đồng bộ, có nơi có chỗ còn chật hẹp. Chúng tôi thiết nghĩ, Công an phường cần phối hợp với các đơn vị chức năng duy trì tuần tra, nhắc nhở, kiên quyết xử lý, chấn chỉnh các hoạt động lấn chiếm. Tôi mong rằng số điện thoại của mỗi chiến sỹ CSKV, CSTT sẽ trở thành một đường dây nóng để nhân dân cơ sở trực tiếp thông báo khi phát hiện các hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường”.

"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn" ảnh 4

Những ý kiến đóng góp quý báo đối với Công an phường được nêu tại hội nghị

"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn" ảnh 5

Các ý kiến đều mong muốn Công an phường Kim Giang nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyên môn, phục vụ nhân dân

Ngoài ra, người dân cũng đề nghị lực lượng Công an phường phối hợp với chính quyền cơ sở tăng cường tuyên truyền vận động để người dân đang kinh doanh tại chợ Kim Giang chỉ bày bán hàng trong khuôn viên chợ, không lấn hè, đường.

Nhiều ý kiến khác bày tỏ mong muốn lực lượng CSKV tiếp tục đi sâu, đi sát địa bàn dân cư; nắm chắc, phân loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh phù hợp. Cùng với đó, người dân mong muốn chính quyền cơ sở lắp đặt hệ thống camera ở các điểm trọng yếu trên địa bàn phường để hỗ trợ đắc lực cho công tác đảm bảo an ninh trật tự.

"Mong lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục sâu sát địa bàn" ảnh 6

Trung tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Kim Giang tiếp thu, giải đáp các vấn đề người dân nêu

Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, Trung tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an phường đã thông tin, trao đổi giải đáp từng vấn đề, và hứa sẽ cùng tập thể cán bộ chiến sỹ Công an phường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục