Giết người vì mâu thuẫn thay chiếc đèn pha xe máy

  • 10/03/2016 08:20
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ -Vì chiếc đèn pha xe máy bị vỡ chưa được thay mời, giữa Tương và anh Ngọc có lời qua, tiếng lại với nhau. Trong lúc nói chuyện, Tương bất ngờ rút con dao giấu sẵn trong người đâm vào bụng anh Ngọc...

Ngày 9-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Công Tương (SN 1992) trú ở xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, về tội giết người. Bạn thân của Tương là Đậu Minh Nam (SN 1989) bị xét xử vì tội che giấu tội phạm. Nạn nhân của Tương là anh Trần Quý Ngọc (SN 1986) trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào ngày 24-7-2015 anh Trần Ngọc Quý xảy ra va chạm giao thông với ông Lê Công Thu (SN 1962) trú tại xã Quỳnh Trang – là bố của Tương. Sau đó, giữa hai bên thỏa thuận, anh Ngọc phải có trách nhiệm sửa chữa chiếc xe máy bị hư hỏng do va chạm cho ông Thu (chiếc xe máy đứng tên Lê Công Thìn – con trai ông Thu).

Ngày 13-9-2015, Thìn gọi điện cho Lê Công Dần nhờ ra quán sửa xe máy Việt Hùng ở thị xã Hoàng Mai để xem xe và lấy xe. Cũng ngày hôm đó, Lê Công Tương gọi điện cho anh Ngọc hẹn 13h sẽ đến xem và lấy xe. Đúng giờ hẹn, Dần đến quán sửa xe máy cùng anh Ngọc và xem xe. Lúc này, Dần phát hiện đèn pha của xe bị vỡ chưa được thay nên hỏi anh Ngọc. Anh Ngọc cho rằng Dần không phải là người nhà ông Thu nên yêu cầu phải là người nhà của ông Thu mới giao xe.

Do Thìn đang đi làm ở Lai Châu nên Dần gọi điện cho Tương ra quán sửa xe. Nhận được điện thoại, bản thân bị cụt chân phải ngồi xe lăn nên Tương nhờ bạn là Đậu Minh Nam chở đi. Trước khi đi, Tương thủ sẵn con dao nhọn trong người. Khi đến cửa hàng sửa xe máy, Nam để Tương ngồi trên xe còn mình xuống nói chuyện với Dân và anh Ngọc. Một lúc sau, anh Ngọc đến chỗ Tương đang ngồi để nói chuyện.
Bị cáo Lê Công Tương trong phiên tòa

Bị cáo Lê Công Tương trong phiên tòa

Bị cáo Lê Công Tương trong phiên tòa

Tương yêu cầu anh Ngọc sửa lại chiếc đèn xe nhưng anh Ngọc không đồng ý. Sau đó, hai bên có xảy ra cãi vã nhau. Bất ngờ Tương rút con dao giấu sẵn trong người đâm một nhát vào bụng anh Ngọc. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên anh Ngọc đã tử vong. Sau khi gây án, Tương được Nam chở về nhà. Trên đường đi, Nam đã quăng con dao là hung khí gây án xuống sông giúp Tương.

Khi biết anh Ngọc đã tử vong, Tương và Nam đến cơ quan công an trình diện và khai nhận toàn bộ sự việc. Tại biên bản giám định, kết luận nguyên nhân tử vong của anh Ngọc là choáng mất máu do bị đứt động mạch mạc tràng trên và thủng dạ dày.

Tại phiên tòa, Tương cho rằng, do anh Ngọc đã chửi bới, lăng mạ bố của mình nên Tương mới bực mình và ra tay đâm anh này. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Lê Công Tương 12 năm tù giam và buộc bồi thường cho gia đình bị hại 99 triệu đồng. Còn bị cáo Đậu Minh Nam bị tuyên phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục