Giết người khi đi đòi tiền cá độ

  • 22/11/2013 06:51
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Hòng lấy tiền thắng độ bóng đá cho đồng bọn, hai đối tượng xách “đồ” đi phô trương thanh thế. Kết cục là người mất mạng, kẻ phải ngồi tù.
Giết người khi đi đòi tiền cá độ ảnh 1
Nổi máu “giang hồ”, hai đối tượng Hùng và Dũng 
phải đối diện với bản án nghiêm khắc 

Cái chết của anh Nguyễn Linh Hiệp (SN 1981, trú ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình) bắt nguồn từ việc em họ anh này là Nguyễn Trung Thắng (ở phường Cống Vị, cùng quận Ba Đình) chơi cá độ bóng đá. Theo đó, thông qua một người bạn, Thắng nhận một tài khoản chơi cá độ bóng đá của Mai Văn Sơn (tức Sơn Đào, hiện bỏ trốn) với số tiền quy ước là 20 triệu đồng/ngày. Trong 3 ngày chơi liên tiếp, Thắng chỉ “ăn độ” một ngày, còn lại là thua. Do không có tiền trả nợ cờ bạc nên Thắng nhờ người bạn khất nợ chủ độ, rồi bỏ trốn. 

Tối 19-9-2009, Sơn Đào dẫn theo “tay chân” đến nhà Thắng đòi tiền, nhưng không gặp. Tại đây, đối tượng xích mích với mẹ đẻ Thắng và đe dọa sẽ giết chết anh này. Ngay sau đó, Sơn Đào gọi điện cho Vũ Hùng (SN 1982, trú ở phố Thụy Khuê, Tây Hồ), Nguyễn Thành Dũng (SN 1988, ở phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, Quảng Ninh) và một số “đàn em” khác  chuẩn bị hung khí truy lùng Thắng. Anh Nguyễn Linh Hiệp hay tin đã chủ động gọi điện dàn xếp với Sơn Đào, song không kết quả. Khoảng 20h30 cùng ngày, Sơn Đào dẫn theo “tay chân” quay lại nhà Thắng. Đến nhà Thắng, Vũ Hùng thấy anh Hiệp cùng một số người đang lăm lăm tuýp sắt, hung khí trong tay lập tức lao đến dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt đối phương, đồng thời vung dao bầu nhằm tay anh Hiệp bổ thẳng. Bị “dính” dao, anh Hiệp bỏ chạy, song vẫn bị Hùng, Sơn Đào và một số đối tượng (đang tiếp tục bị phát lệnh truy nã) đuổi theo đâm, chém. 

Anh Hiệp được người dân gần đó đưa đến bệnh viện cấp cứu, song đã tử vong sau đó. Giám định tử thi nạn nhân cho thấy, anh Hiệp bị đa vết thương trên cơ thể, trong đó có vết đâm thấu tim. Nguyên nhân chết do mất máu cấp. Đối với các hung thủ, ngày 28-8-2012, Vũ Hùng bị bắt giữ theo quyết định truy nã. Tại thời điểm bị “tóm”, đối tượng này chuẩn bị xuất cảnh ra nước ngoài với đầy đủ giấy tờ, vé máy bay, mang tên người khác. Quá trình điều tra, CATP Hà Nội cũng đã tách rút hồ sơ, đồng thời chuyển giao cho các cơ quan chức năng ở TP Hải Phòng xử lý Hùng và những đối tượng liên quan về hành vi làm giả giấy tờ. Sau khi một trong những tên đồng bọn sa lưới không lâu, ngày 30-10-2012, Nguyễn Thành Dũng cũng buộc phải tìm đến Công an TP Móng Cái đầu thú và khai nhận hành vi tham gia giết chết anh Hiệp.

Với hành vi giết người nêu trên, Vũ Hùng và Nguyễn Thành Dũng cùng bị đưa ra xét xử về tội “Giết người” tại phiên tòa hôm qua, 21-11. Quá trình bị thẩm vấn, cả Hùng và Dũng đều không thành khẩn khai nhận hành vi đâm chém nạn nhân như nội dung cáo trạng truy tố. Hai bị cáo chỉ thừa nhận đi theo Sơn Đào và có tham gia đánh chém nạn nhân, nhưng rất hạn chế. Tuy nhiên tại phần tranh tụng, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đưa ra quan điểm cùng các chứng cứ, thuyết phục thể hiện hai bị cáo đã phạm tội giết người như kết quả điều tra. Xét thấy cần phải đánh giá, cân nhắc kỹ lời khai của các bị cáo cũng như tài liệu trong hồ sơ vụ án và cũng đã hết thời gian làm việc trong ngày nên Tòa án Hà Nội quyết định dời phần đưa ra phán quyết sang hôm nay, 22-11.

Tin cùng chuyên mục