Giao thông tốt hay phức tạp, người dân đều nhìn về Cảnh sát giao thông

  • 05/04/2017 17:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của CSGT Thủ đô trong việc đảm bảo TTAGT trên địa bàn Hà Nội, cũng như hỗ trợ, phối hợp với CSGT ở 10 tỉnh, thành lân cận, tại Hội nghị sơ kết quý 1, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý 2 của lực lượng CSGT diễn ra chiều 5-4.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những thành tích, kết quả Cục CSGT và CSGT 11 tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua. TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí, ùn tắc giao thông được kiềm chế, hoạt động đón, dẫn các đoàn đại biểu, nguyên thủ... cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế - xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô và cả nước được CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn. Những kết quả, thành tích này thể hiện sự nỗ lực cố gắng rất lớn của CSGT Thủ đô và CSGT 10 địa phương trên, cũng như sự hỗ trợ có hiệu quả của các lực lượng chức năng có liên quan.

Lực lượng CSGT Thủ đô và cả nước hiện đang nỗ lực đảm bảo TTATGT trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức

Lực lượng CSGT Thủ đô và cả nước hiện đang nỗ lực đảm bảo TTATGT trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức


Tuy nhiên, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng nêu ra những bất cập, tồn tại như số người chết, TNGT ở một số địa phương lại tăng. Các đơn vị cần có sự đánh giá đúng, khách quan, từ đó tìm ra những giải pháp góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, hiện nay tình hình TTATGT trên các địa bàn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, phức tạp. TTATGT có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển kinh tế - xã hội, gây ra tâm lý bất an cho người dân. Những hậu quả về TNGT là vô cùng nặng nề. Số người thiệt mạng vì TNGT chủ yếu là nằm trong độ tuổi lao động, là trụ cột chính trong gia đình, xã hội.

Nhấn mạnh tới vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo TTATGT, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn khẳng định làm tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ, bền vững cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, 10 tỉnh thành phía Bắc cũng như cả nước.

Qua các ý kiến tham luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo Cục CSGT nâng cao vai trò, hiệu quả trong công tác tham mưu; chủ động phối hợp với các cơ quan tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đảm bảo TTATGT; giải quyết phương án phòng ngừa có nguy cơ xảy ra ùn tắc; xây dựng các phương án huy động lực lượng khác để hỗ trợ cho CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT; giải quyết các yêu cầu, nhiệm vụ "nóng" trên địa bàn. Tính toán lại lực lượng, rà soát, tập huấn, nâng cao kỹ năng công tác, năng lực kỹ thuật, pháp luật.

Riêng Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định tình hình TTATGT nóng bỏng nhất, áp lực nhất và CSGT Hà Nội cũng đảm trách vai trò quan trọng nhất so với CSGT cả nước. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng chia sẻ những khó khăn của CSGT Hà Nội, đồng thời giao nhiệm vụ cho đơn vị cần tiếp tục tham mưu hiệu quả cho Thành uỷ, UBND thành phố, từ đó làm cơ sở để kiến nghị với chính phủ, Bộ Công an những giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn Hà Nội và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, CSGT Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích này, xây dựng quy chế phối hợp giữa các tỉnh lân cận; phân luồng từ xa với các địa phương lân cận. “CSGT Hà Nội nhận nhiệm vụ đại diện tiêu biểu cho hình ảnh của CSGT cả nước. Những gì chưa tốt, những gì đã làm được đều được người dân biết, đánh giá” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Đối với CSGT 10 đơn vị địa phương còn lại, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu cần chủ động sơ kết Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, đi liền với đó là nâng cao kỹ năng công tác, giáo dục bồi dưỡng, quản lý CBCS tránh để xảy ra sai phạm; xây dựng hình ảnh, phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục