• Thủ tướng yêu cầu giao thông thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt

  Thủ tướng yêu cầu giao thông thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt

  ANTD.VN -  Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc sáng 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới về hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; việc đưa đón người về quê và từ quê trở lại; thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa chiến lược vaccine; khôi phục sản xuất kinh doanh an toàn… Thủ tướng nhấn mạnh, việc lưu thông và giao thông vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt.

 • Hiệu quả từ mô hình “Cổng trường an toàn – văn minh” tại quận Cầu Giấy

  Hiệu quả từ mô hình “Cổng trường an toàn – văn minh” tại quận Cầu Giấy

  ANTD.VN - Lâu nay, khu vực cổng trường Tiểu học Dịch Vọng B và THCS Dịch Vọng thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được coi là một điểm “đen” về an toàn giao thông. Bởi số lượng học sinh lên đến hàng nghìn và 2 trường nằm đối diện nhau, khiến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra vào các khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, trong vòng 3 tháng trở lại đây, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền cơ sở, lực lượng công an, các tổ chức chính trị và nhà trường trong triển khai mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh”, tình trạng ùn tắc đã được giảm thiểu, ý thức học sinh và phụ huynh được nâng cao rõ rệt.

 • Phát hiện gần 3.000 chiếc iPhone nghi nhập lậu

  Phát hiện gần 3.000 chiếc iPhone nghi nhập lậu

  ANTD.VN - Một lô gần 3.000 chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng không có giấy tờ được vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Trên đường di chuyển qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.

 • Tân sinh viên 2020: Làm gì để thích nghi trong thế giới VUCA?

  Tân sinh viên 2020: Làm gì để thích nghi trong thế giới VUCA?

  ANTD.VN -  Ngày 7-11, sự kiện Chào Tân sinh viên 2020 với chủ đề “Thích nghi trong thế giới VUCA” diễn ra trực tuyến ở 4 điểm cầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của diễn giả Jen Vuhuong, các thầy cô giáo cùng hàng trăm tân sinh viên đến từ 2 miền.

 • Xe bồn mất lái đâm vào nhà dân

  Xe bồn mất lái đâm vào nhà dân

  ANTD.VN - Công an quận Tây Hồ cho biết đang đang điều tra, xử lý vụ tai nan giao thông do một ô tô mất lái lao thẳng vào cửa hàng kinh doanh sơn tại số 389, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội.

 • Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trước cổng các bệnh viện tại địa bàn trọng điểm

  Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trước cổng các bệnh viện tại địa bàn trọng điểm

  ANTD.VN -  Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị  khu vực các bệnh viện trên địa quận Ba Đình, Hà Nội, Công an quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch triển khai. Trong đó có việc phân luồng giao thông thông suốt, không để ách tách giao thông để cho người dân đi lại thuận tiện…

 • Cải cách hành chính, quản lý đồng bộ, tăng cường giám sát là điều cốt lõi của hệ thống giao thông thông minh

  Cải cách hành chính, quản lý đồng bộ, tăng cường giám sát là điều cốt lõi của hệ thống giao thông thông minh

  ANTD.VN - Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một yêu cầu bắt buộc, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xung quanh vấn đề trên.

 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thống nhất, hiện đại trong quản lý, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe

  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thống nhất, hiện đại trong quản lý, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe

  ANTD.VN - Muốn xây dựng hệ thống giao thông thông minh trong đô thị số phải gắn chặt và làm tốt công tác quản lý Nhà nước về con người và phương tiện. Nội dung này không thể tách rời trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ mà Bộ Công an được Chính phủ giao xây dựng, triển khai. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an để làm rõ hơn tính chất quan trọng của việc Bộ Công an sát hạch, cấp Giấy phép lái xe.

 • Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (5): Điều kiện về nhân lực, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu xây dựng mạng lưới giao thông thông minh

  Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (5): Điều kiện về nhân lực, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu xây dựng mạng lưới giao thông thông minh

  ANTD.VN - Để giải quyết vấn nạn ùn tắc và tình trạng tai nạn giao thông diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, ngoài lực lượng chức năng (yếu tố con người), phải đi kèm với thiết bị, phương tiện, công cụ và hệ thống giám sát, quản lý, điều hành giao thông thông minh (yếu tố khoa học kỹ thuật), đặc biệt là cấp thiết hoàn thiện chính sách, khung pháp lý quan trọng phân rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng lực lượng, đơn vị trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 • Chuyển hóa toàn diện về ý thức và hành động để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  Chuyển hóa toàn diện về ý thức và hành động để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông

  ANTD.VN - Chưa tính tới ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn ở các đô thị, thành phố lớn, chỉ trong vòng 10 năm, từ năm 2009 đến tháng 5-2020, trên địa bàn cả nước có tới hơn 100.227 người bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đáng nói, phần lớn số nạn nhân thiệt mạng đều đang trong độ tuổi lao động, là chỗ dựa không chỉ cho cả gia đình mà còn là nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra, không chỉ để lại nỗi đau, sự mất mát cho những gia đình người bị nạn, mà còn triệt tiêu, cản trở rất lớn những điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 • Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (1): Công nghệ là “trợ thủ” đắc lực của con người

  Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (1): Công nghệ là “trợ thủ” đắc lực của con người

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông do Bộ Công an chủ trì xây dựng có rất nhiều điểm mới, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dự thảo Luật gồm 8 Chương, 93 Điều quy định cụ thể về trách nhiệm của các lực lượng, cơ quan chức năng, người tham gia giao thông… trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; kế thừa, sửa đổi một số khái niệm, định nghĩa trong Luật Giao thông đường bộ và các Nghị định, Thông tư có liên quan.

 • Yêu cầu cấp thiết để sớm ứng dụng vào thực tiễn

  Yêu cầu cấp thiết để sớm ứng dụng vào thực tiễn

  ANTD.VN - Với vị trí địa chính trị, kinh tế, xã hội đặc biệt quan trọng, “sức nóng” về tình hình an toàn giao thông tại Thủ đô Hà Nội và TP.HCM luôn là tâm điểm so với các địa phương khác trong cả nước. Không chỉ có lực lượng Cảnh sát giao thông, các đơn vị Công an khác cũng căng mình trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quản lý, điều hành, giám sát, xử phạt trong lĩnh vực giao thông là nhiệm vụ cấp thiết không thể thiếu trong tình hình mới.

 • Văn hóa giao thông - Nhìn từ việc sử dụng còi xe

  Văn hóa giao thông - Nhìn từ việc sử dụng còi xe

  ANTD.VN -  Còi xe là một thiết bị bắt buộc phải lắp đặt trên các phương tiện cơ giới nhằm mục đích nhắc nhở và cảnh báo khi cần thiết. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông dường như ai cũng khó chịu bởi những tiếng còi xe không đúng lúc, đúng chỗ. Không chỉ gây khó chịu, trong nhiều tình huống tiếng còi xe thậm chí còn là thủ phạm gián tiếp gây ra những hậu quả đau lòng. 

 • Chặn bắt tên trộm đang phóng xe máy tìm đường tẩu thoát

  Chặn bắt tên trộm đang phóng xe máy tìm đường tẩu thoát

  ANTD.VN - Ngày 29-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Xuân Hải (SN 1981, trú tại phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.