• Học viện Chính trị CAND khai giảng khóa học đầu tiên

  Học viện Chính trị CAND khai giảng khóa học đầu tiên

  ANTĐ - Ngày 16/11, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức lễ khai giảng khóa học đầu tiên. Tới dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, GS.TS Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước. 

 • Các chuyên gia giáo dục lắc đầu kêu... đắt (!?)

  Các chuyên gia giáo dục lắc đầu kêu... đắt (!?)

  ANTĐ - “Không tưởng tượng được số tiền Bộ GD-ĐT đề xuất lớn đến vậy” là ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục khi được biết về chi phí cho Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) phổ thông sau năm 2015. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT tỏ ra lo ngại sẽ lãng phí số tiền hơn 34 nghìn tỷ đồng khi hệ thống giáo dục sau vài năm lại thay đổi.

 • Sức mạnh của niềm tin

  Sức mạnh của niềm tin

  ANTĐ - Vào năm học mới, cô giáo Thompson được phân công dạy lớp 5. Cô Thompson không thấy vui lắm khi biết trong lớp có cậu học sinh cá biệt là Teddy. 

 • 2 vạn dân có một Phó Giáo sư hoặc Giáo sư

  2 vạn dân có một Phó Giáo sư hoặc Giáo sư

  ANTĐ - Ngày 18-11, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cùng Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã trao tặng chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho các tân Giáo sư và PGS năm 2013. 

 • Học viện CSND ra mắt 4 đơn vị mới

  Học viện CSND ra mắt 4 đơn vị mới

  ANTĐ - Ngày 14-11, Học viện CSND đã ra mắt 4 đơn vị mới, trong đó, Phòng Hợp tác quốc tế và bộ môn Toán - Tin học là 2 đơn vị được thành lập mới; đổi tên Phòng Hành chính tổng hợp thành Văn phòng Học viện CSND và Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và phòng ngừa tội phạm thành Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm. Đây là bước phát triển mới, đánh dấu sự trưởng thành của Học viện CSND trong quá trình trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu của ngành công an. 

 • Sách giáo khoa cần đậm giá trị cuộc sống

  Sách giáo khoa cần đậm giá trị cuộc sống

  ANTĐ - Ngay cả với một nước phát triển như Thụy Điển, sách giáo khoa cũng đã từng bị đánh giá là nặng tính hàn lâm, khó tiếp thu với học sinh, đơn điệu, thiếu hấp dẫn, các giá trị của cuộc sống được đề cập một cách mờ nhạt. Kinh nghiệm đổi mới của các nước tiên tiến về chương trình và sách giáo khoa đang là bài học của các nhà quản lý giáo dục trong nước.

 • Đặc trị “bệnh lười” trong ngành giáo dục

  Đặc trị “bệnh lười” trong ngành giáo dục

  ANTĐ - Nhân dịp bước vào năm học mới, tôi xin có một vài ý kiến nho nhỏ góp với Bộ Giáo dục, mong sẽ hữu ích. Sự nghiệp Giáo dục con trẻ là của toàn Đảng toàn dân nên tôi xin phép ở cương vị thầy giáo đã nghỉ hưu mấy chục năm rồi, dám “đánh trống qua cửa nhà sấm”, phát biểu những ý kiến thẳng thắn của cá nhân tôi.
  Thực ra giáo dục hiện nay chỉ có vấn đề chất lượng đang xuống dốc và vấn đề thi cử.

 • Trao quyết định công nhận chức danh Phó Giáo sư ngành KH An ninh 2012

  Trao quyết định công nhận chức danh Phó Giáo sư ngành KH An ninh 2012

  ANTĐ - Mới đây, Học viện CSND đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận chức danh Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh năm 2012. PGS.TS Đỗ Tất Ngọc, Chánh VP Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, GĐ Học viện CSND đã đến dự.

 • Ớn lạnh nữ sinh viên... "chết" thử

  Ớn lạnh nữ sinh viên... "chết" thử

  ANTĐ - Nằm vào quan tài đóng kín, ngửi mùi hương, nghe kinh Phật và lời điếu văn của chính mình, những nữ sinh viên muốn trải nghiệm về cái chết không thể hình dung nổi 10 phút nằm trong quan tài lại ghê rợn đến như thế…

 • Mới sáng mắt ra

  Mới sáng mắt ra

  ANTĐ - Theo bác, có nên tôn vinh người nông dân bằng một danh hiệu nào đó không?

 • Xây dựng đội ngũ CSGT ngày càng hiện đại

  Xây dựng đội ngũ CSGT ngày càng hiện đại

  ANTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lực lượng CSGT đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, sáng qua 26-4, Học viện CSND đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo cán bộ CSGT”. Tham dự hội thảo ngoài những cán bộ giảng dạy đầu ngành về CSGT trong lực lượng CAND còn có các giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo ưu tú ở nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước. 

 • Vinh danh trường ĐH Quốc tế RMIT

  Vinh danh trường ĐH Quốc tế RMIT

  ANTĐ -Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo GS.TS Phạm Vũ Luận tặng Bằng khen ghi nhận những thành tựu qua 10 năm hoạt động của trường.

 • Tặng quà thủ khoa Đại học Khoa học Tự nhiên

  Tặng quà thủ khoa Đại học Khoa học Tự nhiên

  (ANTĐ) - Chiều 15-9, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với  Công ty CP Sản xuất thương mại XNK Viễn Thông A tổ chức lễ trao học bổng chương trình “Tiếp sức đến trường” gồm 1 laptop trị giá gần 10 triệu đồng cho tân sinh viên Nguyễn Thị Hoa, trú tại huyện Thanh Oai là thủ khoa, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội với thành tích đạt 28,5 điểm.