Giăng bẫy chụp ảnh trên mạng xã hội, võ sư karate hiếp dâm nữ sinh viên

  • 24/11/2015 16:38
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTĐ - Sử dụng mạng xã hội khoe khoang là một nhiếp ảnh gia, Đoàn Đình Lân (SN 1976, ở phố Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) đã chủ động kết bạn với nữ sinh viên, rủ đi chụp ảnh và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Hôm nay 24-11, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Đoàn Đình Lân (SN 1976, ở phố Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) về hành vi hiếp dâm.

Trước đó, 10h sáng 20-11, chị Nguyễn Thị Bảo là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội sử dụng điện thoại di động vào mạng xã hội thấy có nick name là Đoàn Lân treo status “nhận chụp ảnh” chủ động vào kết bạn. Chị Bảo đồng ý kết bạn với với Lân. Quá trình nhắn tin trò chuyện, người đàn ông này hỏi chị Bảo có thích chụp ảnh không và nếu đồng ý sẽ mời làm người mẫu ảnh cho mình. Trước những lời mời gọi hấp dẫn, chị Bảo đồng ý. Lân cho chị Bảo số điện thoại của mình và hẹn nữ sinh viên này ra đầu ngõ để đưa đi chụp ảnh.

Giăng bẫy chụp ảnh trên mạng xã hội, võ sư karate hiếp dâm nữ sinh viên ảnh 1Đối tượng Đoàn Đình Lân trước khi bị bắt giữ từng là tuyển thủ Karate Quốc gia, huấn luyện viên của một võ đường tại Hà Nội

Đến 14h cùng ngày, theo đúng lịch hẹn, Lân điều khiển xe máy đến đầu ngõ ở đường Láng đón chị Bảo. Lân đưa chị Bảo đến một khách sạn nằm trong khu vực đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy để chụp ảnh. Khi vào đến khách sạn, Lân thuê phòng theo giờ và nhận chìa khóa đưa chị Bảo lên phòng. Tại phòng khách sạn, sau vài câu trò chuyện, Lân nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục với chị Bảo. Đối tượng đẩy ngã nữ sinh viên xuống giường. Mặc cho nữ sinh viên này khóc lóc van xin, Lân dùng sức mạnh đè chặt nạn nhân xuống giường và thực hiện hành vi hiếp dâm. 

Trong khi hiếp dâm nữ sinh viên, Lân còn tranh thủ sử dụng điện thoại di động ghi lại hình ảnh này để khống chế nạn nhân. Sau khi bị hiếp dâm, khi chị Bảo xin được đi về, đối tượng đã đe dọa nếu không “chiều” lần thứ 2 sẽ dùng đoạn clip vừa ghi lại để phát tán trên mạng khiến nạn nhân xấu hổ với nhà trường, bạn bè và sẽ bị đuổi học. Quá hoảng sợ, chị Bảo đã không dám bỏ về. 

Đối tượng tiếp tục sấn đến, hiếp dâm nạn nhân lần 2. Sau khi thỏa mãn dục vọng, đối tượng xuống trả tiền phòng và “thả” nạn nhân ở cổng một trường học gần đó rồi phóng xe đi mất. Tối cùng ngày, chị Bảo đã kể lại sự việc với bạn bè và được mọi người khuyên đi trình báo công an. Ngay sau đó, ngày 21-11, chị Bảo đã đến CAP Dịch Vọng trình báo, tố cáo hành vi hiếp dâm của đối tượng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan điều tra CAQ Cầu Giấy đã xác minh làm rõ đối tượng Đoàn Đình Lân chính là thủ phạm gây án. Tại cơ quan công an, Đoàn Đình Lân đã khai nhận toàn bộ hành vi hiếp dâm của mình.

Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy xác định Đoàn Đình Lân từng có 1 tiền án về hành vi cướp giật tài sản. Năm 2006, đối tượng đã bị TAND quận Đống Đa xử phạt 30 tháng tù giam về hành vi trên.

Đoàn Đình Lân từng là tuyển thủ Karate Quốc gia, hiện đang là võ sư tham gia huấn luyện võ thuật tại một võ đường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

(* Họ tên nạn nhân đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục