• “Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian”, những người nổi tiếng viết thư cho chính mình ở tuổi 16

  “Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian”, những người nổi tiếng viết thư cho chính mình ở tuổi 16

  ANTD.VN - Cuốn sách "Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian" tập hợp bài viết của 38 tác giả, là những cá nhân ở nhiều độ tuổi, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và ghi dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Các tác giả viết thư cho chính mình tuổi 16, độ tuổi ở ngưỡng cửa trưởng thành, nhiều hoài bão và cũng nhiều âu lo.

 • Nhịp sống “bình thường mới” ở Hà Nội

  Nhịp sống “bình thường mới” ở Hà Nội

  ANTD.VN - Hà Nội dần chuyển sang nhịp sống “bình thường mới” sau khi cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khi đến các cửa hàng, tham gia hoạt động nơi công cộng, người dân đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

 • Ngăn ngừa thanh thiếu niên hư "xả hơi" hậu giãn cách

  Ngăn ngừa thanh thiếu niên hư "xả hơi" hậu giãn cách

  ANTD.VN - Sau nhiều tháng nằm im vì giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, tâm lý muốn “xả hơi” xuất hiện trong không ít nam thanh niên hư hỏng, thiếu sự quản lý của gia đình. Phòng CSHS và công an các quận, huyện, thị xã cũng như các đơn vị trong CATP Hà Nội hiện đang tập trung phòng ngừa, ngăn chặn không để phát sinh những mầm mống tội phạm này.

 • Trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp sau giãn cách xã hội

  Trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp sau giãn cách xã hội

  ANTD.VN -  Diễn biến phức tạp của dịch bệnh ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, một số loại tội phạm có dấu hiệu gia tăng, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản. Việc Công an quận Hoàn Kiếm liên tiếp bắt giữ các ổ nhóm trộm cắp tài sản trong thời gian gần đây là lời cảnh báo tới người dân cần nâng cao ý thức tự phòng, tự bảo quản tài sản cá nhân, không để sơ hở cho các đối tượng lợi dụng phạm tội.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch Covid 19 tại cơ sở

  Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch Covid 19 tại cơ sở

  ANTD.VN - Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an Hà Nội đã tăng cường công tác dân vận, tuyên truyền đến người dân các chế tài, quy định trong phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm rõ, ý thức trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch.

 • Chuyện về nữ chiến sĩ Công an Hà Nội với tấm lòng nhân ái

  Chuyện về nữ chiến sĩ Công an Hà Nội với tấm lòng nhân ái

  ANTD.VN - Nhờ những hình ảnh chia sẻ của một đồng nghiệp chúng tôi mới được biết đến việc làm thầm lặng của nữ Đại úy Trịnh Thị Ngọc Quỳnh trong thời gian dài Hà Nội phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Không hô hào kêu gọi, nữ cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Hà Nội đã sẻ chia, kịp thời hỗ trợ về vật chất, tinh thần giúp người dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong mùa dịch.

 • Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội

  Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội

  ANTD.VN - Sau thành công của cuộc thi “Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội”, tọa đàm “Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội - Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp" là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần bổ sung thêm nhiều bài học quý, để giúp Hà Nội vững vàng hơn trên hành trình trở thành trung tâm hội tụ thiết kế và đổi mới ở khu vực Đông Nam Á.

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm cướp giật sau giãn cách xã hội

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm cướp giật sau giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế của người dân thời gian qua. Kéo theo hệ lụy gia tăng các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật tài sản thời điểm hậu dịch bệnh. Đánh giá được tình hình, lực lượng Công an đề ra những phương án đấu tranh trên từng tuyến địa bàn...

 • Duy trì các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô

  Duy trì các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô

  ANTD.VN - Những ngày gần đây, lượng người và phương tiện xe máy di chuyển từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua địa bàn Hà Nội để về các tỉnh phía Bắc liên tục tăng. Lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã có sự phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển an toàn, đồng thời tiếp tục duy trì, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào Thủ đô.

 • Người dân Hà Nội đến hàng ăn, quán trà đá vỉa hè giải toả ‘cơn khát'

  Người dân Hà Nội đến hàng ăn, quán trà đá vỉa hè giải toả ‘cơn khát'

  ANTD.VN - Sau khi có thông tin Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128, quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” , theo đó các tỉnh, thành phố tạm thời không áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 của Chính phủ về giãn cách xã hội thì sáng 13-10, nhiều người dân Thủ đô đã tràn ra đường, đến hàng ăn quán nước để giải toả “cơn khát” sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.