Giảm tải "nút" giao thông Cầu Bươu

  • 28/10/2016 15:15
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Đồn Công an Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền và xử lý trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại nút giao thông Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ, nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và những vi phạm trật tự đô thị (TTĐT).

Nhằm hạn chế tối đa những ách tắc giao thông và lập lại TTĐT trên địa bàn, Đồn Công an Cầu Bươu đã chủ động tăng cường lực lượng tại các chốt có lối thông ra tuyến Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ, Kim Giang. Cùng với việc thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, xử lý các vi phạm liên quan đến TTĐT, lấn chiếm lòng - lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, đã tạo nên chuyến biến rõ nét về TTATGT và TTVMĐT trên địa bàn.

Giảm tải
Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh-  Đồn Công an Cầu Bươu cùng tổ công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành TTVMĐT

Trung tá Võ Hồng Trường, Trưởng Đồn Công an Cầu Bươu cho biết: “Ngoài việc cư dân tại các tòa chung cư gần khu vực Cầu Bươu “đổ bộ” xuống, còn có phương tiện lớn từ phía các tuyến đường Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm, Kim Giang dồn về nút giao thông Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ và như vậy chỉ cần một phương tiện chết máy hay rẽ ngang là ùn ứ giao thông ngay lập tức".

Nắm rõ được thực trạng này, Đồn Công an Cầu Bươu luôn bố trí lực lượng tuần tra dọc tuyến đường, đồng thời phối hợp với lực lượng CSGT xử lý kịp thời những phát sinh gây ách tắc giao thông, tạo thuận lợi cho các phương tiện đi lại.

"Việc quá tải giao thông tại tuyến đường Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ là thực tế tất yếu, bởi lâu nay tuyến đường này vẫn chưa được mở rộng, trong khi đó lượng người gia tăng đột biến trong thời gian ngắn. Cùng với đó là ý thức của người dân hiện nay còn chưa cao khi tham gia giao thông. Chỉ một hành vi nhỏ như chen ngang, vượt lên trước cũng đủ làm cho các phương tiện khác ùn tắc lại" - Trung tá Võ Hồng Trường chia sẻ.

Để giảm tải cho nút giao thông khu vực tuyến đường Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ, Đồn Công an Cầu Bươu đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề đảm bảo TTĐT, TTATGT, cùng với đó là lịch phân công, bố trí cụ thể từng nhiệm vụ cho CBCS. Vào giờ cao điểm, các chốt tại đường xương cá như Kim Giang, Tả Thanh Oai… hướng ra tuyến chính Phan Trọng Tuệ đều có ít nhất 2 CBCS phân luồng, hướng dẫn các phương tiện. Sau khi tuyến đường này thông thoáng, nhiệm vụ ở đây mới kết thúc và CBCS lại bắt đầu vào ca tiếp theo là "dọn dẹp" vỉa hè, lòng đường.

CBCS Đồn Công an Cầu Bươu tăng cường lực lượng phân luồng giao thông nhằm hạn chế ùn tắc tuyến đường Phan Trọng Tuệ - Cầu Bươu

CBCS Đồn Công an Cầu Bươu tăng cường lực lượng phân luồng giao thông nhằm hạn chế ùn tắc tuyến đường Phan Trọng Tuệ - Cầu Bươu

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ tổ trật tự - Đồn Công an Cầu Bươu chia sẻ: “Các tuyến đường có nhiều hộ dân kinh doanh, CBCS đến tận nơi tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm chỉnh quy định TVMĐT và ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán”.

Đồn Cầu Bươu phụ trách địa bàn có cả phường lẫn xã, vì thế vẫn tồn tại tập quán sinh hoạt của bà con mang đậm chất làng quê, nên việc xử lý vi phạm về TTĐT, TTATGT gặp không ít khó khăn. Để tuyến phố được thông thoáng, hạn chế tai nạn giao thông, Đồn Công an Cầu Bươu đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND 5 xã trong cụm phối hợp giải quyết triệt để các điểm phức tạp về TTĐT, TTATGT.

Qua đó xử lý nhiều trường hợp vi phạm về TTCC và TTĐT, TTATGT và vi phạm về môi trường. Nhắc nhở và thực hiện ký cam kết với 541 hộ kinh doanh, thu giữ nhiều biển quảng cáo, tháo dỡ nhiều mái che, mái vẩy, duy trì đảm bảo TTĐT, TTATGT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục