Vụ lừa đảo bán đất liền kề:

Giám đốc “ôm 63 tỷ đồng bỏ trốn” đã ra đầu thú

  • 22/07/2011 00:02
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ -Ngày 21- 7, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội cho biết, Nguyễn Sỹ Quyết, (tức Điều - SN 1966), HKTT xã Hoàng Long, Đặng Xá, Gia Lâm, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và xây dựng Kinh Đô, bị can lừa đảo hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn (Báo ANTĐ đã đưa tin), đã tới cơ quan công an đầu thú.

Trước đó, ông Quyết đã bị CQĐT khởi tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mặc dù không có nhà, đất nhưng ông Quyết đã hứa hẹn mua đất cho nhiều người, từ đó thu tiền với số lượng lớn, không có khả năng khắc phục. Do bị khách hàng giục ép phải trả tiền, ông Quyết đã tìm cách bỏ trốn sang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Được sự vận động của cơ quan công an và người thân, ông Quyết đã về nước và ra đầu thú. Bước đầu tại CQĐT, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và xây dựng Kinh Đô khai nhận hành vi lừa đảo thông qua việc hứa hẹn bán đất liền kề dự án GELEXIMCO ở đường Lê Trọng Tấn.

Đến thời điểm này, CQĐT xác định được gần 10 bị hại của Quyết, trong đó có 2 bị hại bị Quyết chiếm đoạt tiền nhiều nhất, là ông Trần Quang Xuân và bà Bùi Thị Lan. Tháng 10-2009, thông qua mối quan hệ quen biết, ông Xuân được Quyết giới thiệu bán 50 lô đất liền kề tại dự án Geleximco do Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội là chủ đầu tư với giá 17 triệu đồng/m2. Ông Xuân đã chuyển cho Quyết gần 15 tỷ đồng. Tuy nhiên quá thời hạn bàn giao nhà - đất, Quyết không thực hiện cam kết với ông Xuân. Số tiền gần 15 tỷ đồng cũng bị Quyết “ỉm” luôn. Trường hợp bị lừa của bà Lan cũng tương tự, tổng cộng, bà Lan đã chuyển cho Quyết hơn 27 tỷ đồng.                          

Tin cùng chuyên mục