Giám đốc doanh nghiệp đưa thông tin gian dối về dự án nhà đất của Tổng cục V

  • 20/11/2019 17:12
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cơ quan điều tra, Phạm Như Quỳnh – Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long đã đưa thông tin gian dối về dự án xây dựng khu nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Tổng cục V – Bộ Công an, từ đó chiếm đoạt số tiền lớn.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Hà Nội, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 26 ngày 6/4/2019 của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, và Quyết định chuyển vụ án hình sự số 25 ngày 27/5/2019 của Viện KSND Tối cao.

Quá trình điều tra xác định: Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long (trụ sở tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Phạm Như Quỳnh (quê quán Thuận Thành, Bắc Ninh) làm giám đốc, không phải là chủ đầu tư của Dự án xây dựng khu nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ Tổng cục V – Bộ Công an tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tuy nhiên trong thời gian từ tháng 5-2009 đến tháng 7-2009, Phạm Như Quỳnh đã đưa ra thông tin gian dối Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long là chủ đầu tư của Dự án nên nhiều người đã chuyển tiền vào tài khoản của Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long tại ngân hàng MB Quân đội – Chi nhánh Xuân Thủy, để góp vốn mua đất. Ngoài ra, Phạm Như Quỳnh còn trực tiếp ký phiếu thu tiền của nhiều người để chiếm đoạt số tiền lớn.

Để giải quyết triệt để vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội thông báo những ai đã ký hợp đồng góp vốn, nộp tiền với Công ty CP đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long để thực hiện mua bán đất tại Dự án của Tổng cục V – Bộ Công an tại xã Tân Triều, đến phòng Cảnh sát kinh tế trình báo và nộp các tài liệu liên quan. Liên hệ Điều tra viên Trịnh Văn Tư,  đội 9; số ĐT: 0904269777.

Tin cùng chuyên mục