Giám đốc công ty, trưởng văn phòng luật bắt tay... lừa

  • 19/02/2012 22:53
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Biết được một số thông tin liên quan đến dự án thi công hạ tầng sân bay Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Huy Vui (SN 1964), giám đốc một công ty tư nhân đã bàn bạc với Nguyễn Việt Hà (SN 1962), nguyên Trưởng văn phòng Luật sư Việt Mỹ, thực hiện hành vi lừa đảo.
Giám đốc công ty, trưởng văn phòng luật bắt tay... lừa ảnh 1
Đối tượng Vui, Hà thời điểm bị bắt

Ngày 17 - 2, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã hoàn tất quá trình điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND TP đề nghị truy tố 2 bị can Nguyễn Việt Hà và Nguyễn Huy Vui - Giám đốc Công ty CP đầu tư Quang Tấn, trụ sở tại phố Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai bị can này bị CQĐT thực hiện lệnh bắt hồi cuối tháng 8 - 2011, do liên quan đến vụ lừa đảo “chạy” dự án với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng tháng 2-2010, Nguyễn Huy Vui sau khi nắm bắt được một số thông tin về dự án “cung cấp cát và san lấp mặt bằng sân bay quốc tế Phú Quốc, Kiên Giang”, và biết được nhu cầu tham gia thi công của một số doanh nghiệp, nên đã nảy ý đồ kiếm tiền bằng cách “chạy” dự án. Bản thân ông Vui không có “quan hệ” nào trong lĩnh vực này, nên đã kéo thêm nguyên Trưởng Văn phòng Luật sư Việt Mỹ, ông Nguyễn Việt Hà, vào cuộc.

Có ít nhất 2 nhà thầu đã bị mắc “bẫy” lừa của bộ đôi giám đốc - trưởng văn phòng luật sư. Tiếp xúc ban đầu, ông Vui và ông Việt đều quả quyết trong vòng 1 tháng sẽ “lo” được dự án cho nhà thầu, với điều kiện phải có tiền “bôi trơn”, “hoa hồng”. Từ tháng 3 đến tháng 5-2010, có 2 công ty đã bị bộ đôi Vui - Hà chiếm đoạt 6,3 tỷ đồng. Tiền nộp mà dự án chẳng thấy đâu, các bị hại đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an. Được biết, quá trình điều tra, ông Vui đã nộp… 600 triệu đồng để khắc phục hậu quả (!).

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích