Giám đốc CATP Hà Nội: Thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long

  • 22/01/2014 12:58
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sáng 22-1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long, nơi sinh hoạt của nhiều đồng chí nguyên là những cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quân đội, Công an đã nghỉ hưu.

“Uống nước nhớ nguồn”

Ông Dương Ngọc Sơn, nguyên Phó chánh Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thăng Long và 15 thành viên nguyên là các cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và các cơ quan trung ương, đại diện cho Câu lạc bộ Thăng Long đã thân mật tiếp đón đoàn cán bộ của CATP Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Đức chung dẫn đầu đến thăm, chúc tết.

Giám đốc CATP Hà Nội: Thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gặp gỡ, thăm hỏi, chúc Tết các thành viên CLB Thăng Long


Trong bầu không khí trang trọng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô chúc Tết và gửi lời chúc tết đến gia đình các bác, các cô, chú, anh, chị thành viên Câu lạc bộ Thăng Long đón năm mới trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hạnh phúc, may mắn và dồi dào sức khỏe. 

“Kính thưa các bác, các cô, chú, anh, chị thành viên Câu lạc bộ Thăng Long, trong thời khắc chuẩn bị đón xuân mới Giáp Ngọ 2014, tôi thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô kính chúc sức khỏe các bác, các cô, chú, anh chị năm mới hạnh phúc, ngập tràn niềm vui và may mắn” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung xúc động bày tỏ, việc làm này thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của lực lượng Công an Thủ đô đối với các bậc tiền bối, các cán bộ lão thành cách mạng đã cống hiến trí tuệ, tâm huyết và công sức để xây dựng đất nước, Thủ đô ngày càng phát triển, tươi đẹp và bình yên. 

Đồng chí Giám đốc CATP báo cáo với các thành viên Câu lạc bộ Thăng Long những nhiệm vụ công tác CATP Hà Nội đã thực hiện trong năm 2013 và nêu rõ để thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng, CATP đã đề ra và thực hiện 9 giải pháp trọng tâm, giải quyết những vấn đề còn tồn tại, khắc phục những yếu kém. Cụ thể, CATP đã tập trung lựa chọn một số lĩnh vực như CSGT, CSHS trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm để chấn chỉnh tác phong và sắp xếp lại những vị trí cán bộ phù hợp với môi trường, đặc thù công tác.

Giám đốc CATP Hà Nội: Thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long ảnh 2

Bên cạnh đó, CATP tập trung đào tạo CBCS trong các lĩnh vực tin học và trình độ công tác nghiệp vụ chuyên môn; phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho đội ngũ cán bộ nguồn của CATP. Đẩy mạnh việc tăng cường trang bị, sửa chữa, nâng cấp các trang thiết bị, cơ sở vật chất cho CBCS - CATP Hà Nội. Sau 1 năm thực hiện, nhiều trụ sở CATP đã được xây mới, sửa chữa, phục vụ tốt nhiệm vụ công tác của CBCS.

Những nhiệm vụ trọng tâm

Đối với công tác đảm bảo ANQG và TTATXH, đồng chí Giám đốc báo cáo CATP Hà Nội đã làm tốt công tác bảo vệ các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hà Nội và các kỳ cuộc hoạt động văn hóa, lễ hội… diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong năm 2013. Phối hợp với các bộ, ban, ngành của Trung ương và thành phố làm tốt công tác đảm bảo ANCT, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các đối tượng cơ hội chính trị, khiếu kiện đông người, gây rối trên địa bàn thành phố.

Trên mặt trận tấn công, phòng ngừa các loại tội phạm, CATP Hà Nội đã ra quân quyết liệt, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự phức tạp hoạt động trên địa bàn. Do triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa hữu hiệu, số vụ trọng án đã giảm và tỷ lệ điều tra khám phá đạt mức 89%. Tội phạm cướp và cướp giật tài sản được kiềm chế; hoạt động của các loại tội phạm ở địa bàn công cộng như bến tàu, nhà ga, bến xe buýt… đều giảm đáng kể.

“Thông qua các biện pháp phát động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, năm 2013 đã có nhiều tấm gương nhân dân dũng cảm truy bắt tội phạm trên đường phố. Đây là thành quả đáng ghi nhận trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phấn khởi nói, và cho biết cũng trong năm 2013, CATP đã quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho 100 gia đình nghèo là bà con dân tộc thiểu số ở các huyện Ứng Hòa, Ba Vì, động viên họ yên tâm lao động, sản xuất và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. 

Giám đốc CATP Hà Nội: Thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà Câu lạc bộ Thăng Long

Trong công tác xây dựng lực lượng, CATP Hà Nội đã thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên các CBCS có hoàn cảnh khó khăn ở cấp cơ sở, phân công các đồng chí trong Ban Giám đốc thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Công tác giáo dục, quản lý CBCS cũng được Ban Giám đốc CATP thực hiện nghiêm túc, không nể nang và kiên quyết kỷ luật những cán bộ vi phạm trong lĩnh vực công tác để đảm bảo trật tự kỷ cương pháp luật. 

Về lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, CATP đã triển khai 8 giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; tập trung quản lý vũ khí, vật liệu nổ và kiên quyết không để xảy ra hiện tượng mua bán, vận chuyển, đốt và sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Theo đồng chí Giám đốc CATP, trong năm 2014 CATP Hà Nội thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, đạo đức, tác phong người chiến sỹ CAND; tăng cường đào tạo CBCS; đẩy mạnh cải cách hành chính, không gây phiền hà cho nhân dân và cụ thể là trong một số công tác như cấp hộ chiếu…; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình dữ liệu hóa dân cư và coi đây là nền tảng của cải cách hành chính; ngăn chặn việc lọt lộ bí mật Nhà nước tại các cơ quan và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động phạm tội.

Cảm ơn tấm lòng tri ân của cá nhân đồng chí Giám đốc và Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCS - CATP Hà Nội dành cho Câu lạc bộ Thăng Long, ông Dương Ngọc Sơn thay mặt các thành viên câu lạc bộ chúc toàn thể CBCS - CATP Hà Nội và gia đình đón xuân mới mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành đạt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Dương Ngọc Sơn mong muốn CATP Hà Nội tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong công tác, giữ vững, ổn định ANCT và TTATXH trên địa bàn, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển toàn diện của Thủ đô trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục