Giảm căng thẳng trên Biển Đông:

Giải quyết bằng biện pháp hòa bình và luật pháp quốc tế

  • 25/06/2011 01:31
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài

(ANTĐ) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam luôn chủ trương giải quyết mọi bất đồng, mọi vấn đề thông qua thương lượng hòa bình, bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Tại phiên họp thường kỳ lần thứ 2 trong tháng 6-2011 của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, phóng viên nêu câu hỏi: “Bà đánh giá như thế nào về mức độ căng thẳng hiện nay ở Biển Đông? Việt Nam có những biện pháp ngoại giao hoặc các biện pháp gì khác để giảm căng thẳng hiện nay ở Biển Đông?”.

 Giải quyết bằng biện pháp hòa bình và luật pháp quốc tế ảnh 1

 "Việt Nam luôn chủ trương giải quyết mọi bất đồng,
mọi vấn đề thông qua thương lượng hòa bình"


Bà Nguyễn Phương Nga, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Đúng là vừa qua đã xảy ra một số sự kiện ở trên Biển Đông mà chúng tôi đã nói rõ quan điểm của Việt Nam. Kể từ sau khi những sự kiện đó đến nay, chúng tôi chưa có thông tin về những sự việc khác xảy ra trên Biển Đông”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam luôn chủ trương giải quyết mọi bất đồng, mọi vấn đề thông qua thương lượng hòa bình, bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. “Việt Nam luôn luôn chủ trương và thực thi những nỗ lực theo hướng đó và chúng tôi mong rằng các bên liên quan cũng có các nỗ lực như vậy” - bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

New Zealand coi trọng quan hệ thực chất với Việt Nam

Tại Thủ đô Wellington (New Zealand), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam Nguyễn Hồng Cường vừa trình Thư ủy nhiệm lên Toàn quyền New Zealand, Ngài Anand Satyanand. Ngài Toàn quyền vui mừng cho rằng, Chính phủ và nhân dân New Zealand coi trọng phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Việt Nam, cả về song phương và đa phương.

Theo đó, New Zealand muốn phát huy tối đa những tiềm năng to lớn giữa hai nước để đưa quan hệ lên tầm cao mới. Tân Đại sứ Nguyễn Hồng Cường khẳng định quyết tâm làm hết sức mình để góp phần đưa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu sắc và thực chất hơn.

Tin cùng chuyên mục